Thứ năm, 23/05/2019 08:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập huấn kỹ thuật canh tác cà phê bền vững

02/07/2015, 20:49 (GMT+7)

Sau lễ ra mắt thành công CLB chuyên gia cà phê Bayer hồi tháng 4 vừa qua, Bayer CropScience Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình tập huấn “Kỹ thuật canh tác cà phê bền vững” cho tất cả hội viên CLB.

Tập huấn kỹ thuật canh tác cà phê bền vững
Các hội viên CLB chuyên gia cà phê đang tập huấn kỹ thuật về cây giống cà phê tại vườn ươm

Theo đó, chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày tại Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI). Chương trình nhằm tạo môi trường lành mạnh cho hội viên học hỏi kiến thức và kỹ thuật canh tác tiên tiến, nâng cao chuyên môn của nhà nông trong việc SX cà phê, từ đó thúc đẩy gia tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận một cách bền vững.

Hội viên CLB được tập huấn về cây cà phê với các nội dung: Kỹ thuật trồng mới - tái canh; giống, kỹ thuật nhân giống, phân bón, tạo hình và tưới nước, nhận diện các loại sâu bệnh hại cây cà phê và cách phòng trừ.

Tham gia chương trình này, các hội viên sẽ được tham quan các mô hình SX giống, tưới nước tiết kiệm… Tại đây, bà con được hướng dẫn cách nhận diện cây giống trong vườn ươm (ghép, thực sinh bằng các dòng vô tính do WASI chọn lọc), thực hành kỹ thuật canh tác tại vườn, cắt, ghép cành.

Nhân dịp này, Bayer CropScience Việt Nam đã phát động cuộc thi “Vườn cà phê đẹp Bayer” diễn ra từ ngày 1/7 - 30/12 /2015 với nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho các hội viên. Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích hội viên áp dụng giải pháp tiên tiến Bayer Much More Coffee vào quy trình canh tác cà phê, đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích để mọi người cùng học tập và phát triển.

“Cà phê là một trong những nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, nhưng nhiều người không biết rằng Việt Nam chỉ xếp thứ hai sau Brazil trong danh sách những nước đứng đầu xuất khẩu cà phê toàn cầu.

Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng để tăng giá trị của cà phê Việt Nam qua việc hỗ trợ người trồng cà phê trong nước để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm một cách bền vững.

Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều khóa tập huấn tương tựnhằm giúp các thành viên thu được lợi ích từ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bằng cách xây dựng một mô hình chung mang tính tương tác cao, chúng ta có thể cùng nhau nâng cao giá trị cà phê Việt Nam”, ông Torsten Velden, Giám đốc Bayer CropScience Việt Nam.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận