| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ Sáu 14/06/2019 , 10:10 (GMT+7)

Trong 2 ngày 11 – 12/6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông các trạm và khuyến nông viên xã đến từ 5 huyện là Mai Châu, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Tân Lạc và TP Hòa Bình.

15-02-44_hoc_vien_thm_qun_thuc_te_tri_c_giong
Học viên tham quan thực tế trại cá giống.

Các học viên đã trao đổi sôi nổi về đặc điểm sinh học của một số loài cá; chọn vị trí đặt lồng bè; thiết kế và quản lý lồng bè; chọn giống, vận chuyển và thả cá giống; quản lý và chăm sóc; phòng & trị bệnh cho cá; cuối cùng là Bộ tiêu chí đánh giá cơ sở nuôi cá lồng bè đảm bảo ATTP theo Quyết định số 3824/QĐ-TCTS ngày 6/9/2014.

Sau 1,5 ngày học lý thuyết tại hội trường, các học viên được tham quan thực tế trại nuôi cá giống và các lồng cá tại Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Hòa Bình. Các học viên đã thảo luận, bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ về kỹ thuật nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm.

(Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình)

Xem thêm
Mô hình nuôi lươn không bùn hiệu quả cao, nông dân học hỏi làm theo

HÀ TĨNH Từ những mô hình nuôi lươn không bùn đảm bảo an toàn thực phẩm cho hiệu quả cao, nhiều nông dân Hà Tĩnh đã tới học tập làm theo và thành công ngoài mong đợi.

Ngư dân miền Trung tất bật chuẩn bị mùa biển mới

Đối với các ngư dân, chuyến biển đầu năm rất được xem trọng. Chuyến mở biển thuận lợi thì hoạt động khai thác hải sản cả năm sẽ bội thu tôm cá.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ giữ đà tăng trưởng trong năm 2025

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội về năng lực sản xuất các sản phẩm thủy sản so với các quốc gia cạnh tranh khác.

Vùng bãi ngang tấp nập, các cảng cá đìu hiu

Những ngày đầu tháng Giêng, các cảng cá tỉnh Quảng Trị đìu hiu, tàu thuyền cập cảng thưa thớt. Trong khi đó, vùng bãi ngang tấp nập, ngư dân có nguồn thu lớn.

Bình luận mới nhất