Thông qua buổi tập huấn, nông dân trồng mì trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn kỹ thuật canh tác mì bền vững, quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá mì, cách nhận biết bệnh khảm virus hại mì, các biện pháp phòng chống bệnh bao gồm cả chuẩn bị hom giống, xử lý hom trước khi trồng kết hợp với phòng trừ bọ phấn trắng định kỳ là môi giới truyền bệnh; các biện pháp tiêu hủy khi bị bệnh khảm lá.
Qua buổi tập huấn, người dân nhận biết được dấu hiệu, biểu hiện của bệnh khảm lá mì, cách thức phòng trừ bệnh và nguồn giống có khả năng nhiễm bệnh cao. Từ đó không mua, bán và trồng giống mì nhiễm bệnh để tránh thiệt hại trong sản xuất, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh khảm lá cây mì.