| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn quy trình kỹ thuật chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học

Thứ Hai 02/12/2019 , 09:17 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (Viện Chăn nuôi) phối hợp với Trạm Khuyến nông và Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên tổ chức lớp tập huấn quy trình kỹ thuật chăn nuôi thủy cầm an toàn sinh học.

Lớp tập huấn có sự tham gia của nhiều học viên đến từ các huyện lân cận và trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Các học viên đã được các chuyên gia của trung tâm truyền đạt các kiến thức liên quan đến cách chọn giống vịt nuôi siêu trứng và vịt siêu thịt, cách chăn nuôi hiệu quả, tiết kiệm thức ăn, các loại văc xin cho ngan, vịt, cách phòng trị bệnh cho ngan vịt…

Đặc biệt trong quá trình tập huấn các chuyên gia nhấn mạnh về biện pháp sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi vịt hiện nay giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã có thêm kiến thức mới trong việc chọn đàn ngan, vịt đạt yêu cầu để chăn nuôi hiệu quả cũng như kiến thức về xử lý chất thải trong chăn nuôi vịt ngan nói riêng và vệ sinh môi trường nói chung hiện nay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Xây dựng vườn chuyên canh cây ăn trái, kỹ thuật bài bản, đúng cách sẽ thu hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên ờ ĐBSCL vẫn có nông dân thất bại, vì sao?