Sản xuất vùng cây ăn trái ở huyện Lai Vung – Đồng Tháp |
Mục tiêu phát triển cây trồng theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn, tăng năng suất, chất lượng xuất khẩu và hiệu quả kinh tế nhằm nâng cao thu nhập của nông dân.
Cơ cấu cây trồng được chuyển đổi theo hướng giảm dần diện tích sản xuất lúa HT, tăng dần diện tích hoa màu, cây công nghiệp ngắn ngày, cây ăn trái, bố trí sản xuất vụ TĐ ở các vùng có đê bao bảo vệ ăn chắc.
Đối với cây lúa, bố trí mùa vụ, thời vụ hợp lý giữa các vùng sản xuất 2 vụ lúa hoặc 1 vụ lúa - 1 thủy sản; vùng 2 lúa – 1 màu, vùng 3 vụ lúa phù hợp với điều kiện đất đai, sinh thái, nguồn nước, thời tiết. Đồng thời không bị ảnh hưởng lẫn nhau bởi dịch bệnh hoặc xung đột lợi ích.