| Hotline: 0983.970.780

Tên lửa Triều Tiên có thể tấn công Mỹ từ khoảng cách gần 10.000 km

Thứ Ba 11/07/2017 , 07:44 (GMT+7)

Chuyên gia Mỹ lo ngại tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên có thể tấn công các căn cứ hải quân nước này từ khoảng cách 9.700 km. 

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwangsong-14. Ảnh: KCNA

John Schilling, một chuyên gia tên lửa hàng đầu Mỹ, lo ngại rằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwangsong-14, được Triều Tiên thử thành công hôm 4/7, có thể tấn công căn cứ hải quân Mỹ tại San Diego với một đầu đạn hạt nhân và nhiều mồi nhử để qua mặt hệ thống phòng thủ tên lửa, theo Yonhap

Ông Schilling cho rằng Hwangsong-14 nếu được phát triển đầy đủ, có thể bay xa 9.700 km, mang theo đầu đạn nặng 500 kg. "Nếu Hwangsong-14 được kết hợp như chúng tôi nghĩ, nó có thể làm tốt hơn khi sửa hết các lỗi. Triều Tiên có thể chưa đạt được điều này trong ngày mai, song có vẻ như họ cuối cùng sẽ đạt được", Schilling nói. 

Chuyên gia Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể sẽ chưa có được công nghệ tên lửa đạn đạo mang nhiều đầu đạn trong 15 năm tới, thay vào đó, nước này sẽ tập trung vào việc đặt một đầu đạn hạt nhân với nhiều mồi nhử để xuyên qua hệ thống phòng thủ tên lửa. 

"Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ hiện còn bị giới hạn và không đáng tin cậy, chỉ hoạt động trong một nửa những lần thử nghiệm. Nhưng nếu Triều Tiên phát triển ICBM, nó có thể là động lực cho Mỹ cải thiện sự phòng thủ", Schilling cho biết. 

"Họ không thể hy vọng xây dựng nhiều ICBM hơn số tên lửa đánh chặn Mỹ. Song nếu họ có thể đặt hàng chục mồi nhử lên mỗi quả tên lửa, điều này có lẽ đủ để duy trì việc chống lại các tên lửa đánh chặn".

Hiện chỉ có 7 nước trên thế giới gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp, Israel, Ấn Độ và Triều Tiên từng phát triển thành công ICBM, một trong những vũ khí khó chế tạo nhất.

Theo Yonhap

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.