| Hotline: 0983.970.780

Tham quan một trong những nhà thùng ủ chượp lớn nhất Phú Quốc

Thứ Bảy 13/05/2023 , 10:59 (GMT+7)

Nhiều khách hàng vỡ òa khi tham quan nhà thùng quy mô khủng có tổng diện tích khoảng 22.000 m2, gần 500 thùng gỗ với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá tại Phú Quốc.

Là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt từ xưa đến nay, nước mắm cũng đã đi qua một hành trình dài, thấm đượm chiều sâu văn hóa và được xem là biểu tượng của ẩm thực Việt. Ẩn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.

Hàng trăm khách hàng ấn tượng với quy mô nhà thùng ủ chượp.

Hàng trăm khách hàng ấn tượng với quy mô nhà thùng ủ chượp.

Nhiều khách hàng vỡ òa khi được thấy, được nghe, được thử từng giọt nước mắm trong các thùng ủ chượp tại nhà thùng với quy mô khủng có tổng diện tích khoảng 22.000 m2, gần 500 thùng gỗ với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá tại Phú Quốc. Không những thế, Chin-Su Nam Ngư tự hào với hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại 3 nơi: Masan Lagi (Phan Thiết), Masan PQ (Phú Quốc) và Masan Hậu Giang với sản lượng cá trên hơn 26.000 tấn mỗi năm. Bên cạnh sở hữu nhà thùng ủ chượp của riêng mình, Masan còn hợp tác với các nhà thùng khắp cả nước để cung cấp đủ nước mắm cốt cho ra hàng triệu chai nước mắm Chin-Su, Nam Ngư phục vụ người tiêu dùng hằng năm.

Chị Đạo Thị Như Lan (Tiền Giang) hào hứng chia sẻ: “Lần đầu tiên tới tham quan nhà thùng nước mắm tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng vì ở đây có rất nhiều thùng ủ chượp, thùng nào cũng rất lớn. Ngay khi vừa bước vào, tôi cảm thấy không gian nhà thùng rất thoáng mát, sạch sẽ. Đặc biệt tôi có thể ngửi được mùi nước mắm thoang thoảng nhưng khá thoải mái”.

Anh Ngô Trọng Duy (Gia Lai) bày tỏ sự phấn khích khi lần đầu tiên được mục sở thị nhà thùng nước mắm. Ông cho biết: “Được tham quan trực tiếp nhà thùng Masan, tìm hiểu quá trình sản xuất nước mắm, tôi thấy bất ngờ bởi quy mô lớn và quy trình chế biến vô cùng đảm bảo ở đây. Đặc biệt, Masan còn áp dụng một số tiêu chuẩn quốc tế song song với phương pháp truyền thống trong cách ủ chượp, khiến cho tôi là một nhà phân phối cảm thấy an tâm với các sản phẩm của Masan”.

Tại Phú Quốc, những mẻ cá cơm chắc mẩy, óng ánh được các ngư dân trộn thật khéo với muối tinh sạch theo tỉ lệ vàng công thức 3 cá 1 muối ngay trên thuyền, để cá giữ được sự tươi ngon. Muối để ướp cá cũng là loại muối được tuyển chọn từ Bà Rịa-Vũng Tàu, với độ mặn thuần khiết, không có vị chát của canxi, đắng của kali, để cá được bảo quản tốt nhất.

Cá về, trước khi được đưa vào ủ chượp trong nhà thùng, còn phải được chấm điểm qua các chỉ tiêu khắt khe về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ tươi, độ khô… để quá trình ủ cá cơm sẽ cho ra thành quả trọn vẹn nhất.

Và cứ thế, ròng rã suốt 12 tháng, cốt mắm được chiết ra từ thùng gỗ sẽ tiếp tục trải qua quá trình xử lý và đóng chai trên dây chuyền sản xuất khép kín đạt chuẩn quốc tế (ISO, HCCP), cho ra những chai nước mắm đậm đà có vị hậu ngọt của cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Đây tiếp tục là tiền đề để nước mắm Chin-su, Nam Ngư nối dài hành trình chinh phục khẩu vị của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Xem thêm
Xuất khẩu chè của Việt Nam 10 tháng tăng cả về khối lượng và giá trị

Tính chung 10 tháng năm 2024, xuất khẩu chè của Việt Nam đạt hơn 120 nghìn tấn, trị giá gần 212 triệu USD.

Xét tuyển công chức làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật và Cục Thú y

Bộ NN-PTNT thông báo xét tuyển công chức làm việc tại Cục Bảo vệ thực vật và Cục Thú y thuộc Bộ, như sau:

Độ nóng bất ngờ của căn phòng 3 ngủ tại Hanoi Melody Residences

Căn hộ 3 phòng ngủ (có diện tích từ 95-145m2) tại Hanoi Melody Residences đang được khách hàng rất quan tâm xuống tiền ngay giữa bối cảnh giá thị trường chung không ngừng gia tăng.

Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 97% dự toán

Sau 10 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1.654,2 nghìn tỷ đồng, bằng 97,2% dự toán năm và tăng 17,3% so với cùng kỳ 2023.