| Hotline: 0983.970.780

Thành lập Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường

Thứ Ba 31/10/2023 , 17:49 (GMT+7)

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát thực tế tại chợ Bình Điền (TP.HCM) ngày 17/10/2022. Ảnh: Nguyễn Châu.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát thực tế tại chợ Bình Điền (TP.HCM) ngày 17/10/2022. Ảnh: Nguyễn Châu.

Theo đó, Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp và Ban chỉ đạo phát triển thị trường nông sản.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm Trưởng ban. Phó Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam.

Các ủy viên Ban chỉ đạo gồm: Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; Vụ trưởng Vụ Tài chính; Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Chánh Văn phòng Bộ; Cục trưởng Cục Chăn nuôi; Cục trưởng Cục Trồng trọt; Cục trưởng Cục Thú y; Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật; Cục trưởng Cục Thủy sản; Cục trưởng Cục Lâm nghiệp; Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn; Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Thư ký Ban chỉ đạo; Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp; Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp; và Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng các chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản. Ảnh: Hồng Thắm.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng các chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản. Ảnh: Hồng Thắm.

Đồng thời mời đại diện các bộ, ngành, tổ chức hội, hiệp hội tham gia làm thành viên Ban Chỉ đạo.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng các chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản để thực thi hiệu quả Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050;

Giúp Bộ trưởng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các cơ quan thuộc Bộ NN-PTNT ở Trung ương, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành, phát sinh trong công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản;

Tổng kết, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và chỉ đạo xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và các địa phương;

Và thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng giao.

Xem thêm
Vĩnh Phúc giảm 10 tổ chức Đảng, 1 Ban Đảng và 8 Sở...

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết sẽ sớm ban hành chính sách với những trường hợp 'hy sinh' vì lợi ích chung, thôi làm việc trong cơ quan hưởng lương từ ngân sách.

Gượng dậy sau bão Yagi: Nơi bảo tồn nguồn gen 15 loài cá biển quý hiếm

Anh Phạm Văn Thìn - Trưởng phòng Nuôi giữ và Bảo tồn nguồn gen của Trung tâm Quốc gia Giống hải sản miền Bắc lái cano chở tôi ra khu Tai Kéo vịnh Lan Hạ.

Sơn La duy trì 12 đơn vị cấp huyện sau sắp xếp

Triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, tỉnh Sơn La giảm được 4 đơn vị cấp xã...