Thứ bảy, 25/05/2019 01:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh niên tham gia xây dựng NTM

12/06/2013, 09:37 (GMT+7)

Vừa qua, tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2013 cụm Sông Hậu.

Vừa qua, tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2013 cụm Sông Hậu.

Với trọng tâm hướng về cơ sở, thời gian qua, gần 200.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn cụm sông Hậu đã được huy động và tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM”. Đây là một trong những nội dung quan trọng được các Tỉnh đoàn, Thành đoàn trong toàn cụm triển khai.

Theo đó, nhiều công trình, phần việc được các đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện có hiệu quả thiết thực là: xây dựng và sửa chữa đường giao thông nông thôn; làm hàng rào, cột cờ cho nhân dân; đảm nhận xây dựng các bến đò ngang an toàn; hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế gia đình; hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn; phát triển tổ hợp tác thanh niên, tổ tiết kiệm vay vốn và các mô hình liên kết phát triển kinh tế.

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên còn tham gia mạnh mẽ phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với các hoạt động như: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, chiến dịch “Tình nguyện xanh”, “Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”, hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Chất lượng, hiệu quả các hoạt động tình nguyện ngày càng được được nâng lên rõ rệt, nhất là các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Từ đầu năm đến nay, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn trong cụm đã tổ chức được 2.689 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ, vận động 19.864 đoàn viên.

Thanh niên ở các địa phương đăng ký hiến máu tình nguyện, khám bệnh và cấp phát thuốc cho 30.959 người dân, xây dựng được 184 nhà văn hóa và nhà nhân ái, tu sửa 222 căn nhà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận