Thứ năm, 27/06/2019 05:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thế này có gọi là “chặt chém”?

19/06/2013, 09:51 (GMT+7)

Tuyên bố của người đứng đầu Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình đã khiến dư luận và người hâm mộ không khỏi “sốc”.

Trong phần trả lời tại kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã đề cập đến vấn nạn “chặt chém” du khách nước ngoài của ngành du lịch VN.

Phát biểu của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vô tình đã được liên hệ với câu chuyện Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình “hét” giá BTC trận giao hữu VN-Arsenal và VFF.

Trả lời báo chí, Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã giải thích lý do đưa ra mức giá 1,5 tỷ đồng kèm thêm 500 vé mời (gấp gần 10 lần so với các sự kiện trước đó), xuất phát từ khoản thu BTC trận Arsenal-VN kiếm được.

“Ví như trận đấu bán vé 1 triệu đồng/vé thì phải khác trận bán vé giá 100.000/vé. Nếu không thì còn gì là Arsenal nữa. Mỹ Đình là đơn vị tự chủ về tài chính nên phải khai thác triệt để nguồn thu”, ông Nghĩa cho biết.

Ông Cấn Văn Nghĩa: “Các ông ăn thì cũng phải cho chúng tôi ngụm nước, cốc bia”

Cũng theo ông Nghĩa, Arsenal sang VN là dịp hiếm, thế nên “nhà có giỗ, bố mẹ ăn thì cũng phải cho con ăn, không nhẽ bắt con nhịn đói”. Và, “các ông ăn thì cũng phải cho chúng tôi ngụm nước, cốc bia”.

Tuyên bố của người đứng đầu Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình đã khiến dư luận và người hâm mộ không khỏi “sốc”. Chưa bàn đến tính đúng sai về doanh thu BTC trận Arsenal-VN, bởi con số cụ thể như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ công khai chưa đến 30 tỷ (HA.GL-Eximbank lỗ khoảng hơn 10 tỷ đồng), cách “hét giá” của Mỹ Đình vẫn có nhiều điểm rất đáng bàn.

Đối thủ của Arsenal ở trận tới là ĐTQG, vốn thuộc sở hữu của Nhà nước, và VFF được giao quyền quản lý. Nói như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, cả VFF và Mỹ Đình (nay trực thuộc Bộ VH-TT&DL) đều nên được coi là “con ruột” của Bộ VH-TT&DL. Là đơn vị của Bộ, Mỹ Đình trước hết được giao nhiệm vụ phục vụ cho sự nghiệp thể thao của VN, trong đó tập trung vào bóng đá. Cách Mỹ Đình “hét giá” VFF và BTC trận VN-Arsenal qua phát biểu của người đứng đầu Khu Liên hợp không khỏi khiến nhiều người liên hệ tới vấn nạn chặt chém du khách tại các địa điểm du lịch VN. “Nhòm túi khách để định giá hàng”, đấy là ví von của nhiều độc giả khi theo dõi thông tin về cuộc “ngã giá” của Mỹ Đình với VFF những ngày qua.

Vụ việc giữa đôi bên càng trở nên xấu xí hơn khi được báo chí nước ngoài, đặc biệt là báo Anh viết lại. Bản thân ông Cấn Văn Nghĩa cũng thừa nhận, có theo dõi các thông tin trên báo và “cảm thấy buồn”. Tuy nhiên, Mỹ Đình cho tới cuộc làm việc ngày 17/6 với VFF, vẫn nhất quyết không hạ giá vé. Ông Nghĩa thậm chí phủ nhận thông tin đưa ra mức giá trên với VFF. Tuy nhiên, trong dự trù kinh phí gửi VFF theo thông tin của NNVN, nhiều khoản mục như chi phí làm vệ sinh, điện nước... Mỹ Đình đều ra giá vài trăm triệu đồng. Riêng chi phí vệ sinh là 432 triệu đồng, hơn gấp đôi kinh phí thuê sân trận đấu giữa ĐTVN-Kashima Antlers.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh từng hứa trước Quốc hội, sẽ dẹp vấn nạn “chặt chém” du khách của ngành du lịch VN. Hy vọng lãnh đạo Bộ VH-TT&DL có chỉ đạo cụ thể đối với tranh cãi giữa Mỹ Đình và VFF, tránh cãi “chặt chém” diễn ra ngay trong nội bộ những đơn vị “ruột thịt” của Bộ. Và có lẽ cũng đã đến lúc, Mỹ Đình nên ngồi lại với VFF để đưa ra khung giá cơ bản cho từng sự kiện, tránh cho việc thể thao VN được nhắc đến với hình ảnh xấu xí trên truyền thông quốc tế.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận