Thứ sáu, 14/12/2018 12:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

The pink choice: Triển lãm ảnh về người đồng tính

08/11/2012, 10:56 (GMT+7)

Lần đầu tiên, 45 tác phẩm nhiếp ảnh về cuộc sống hàng ngày và những khoảnh khắc riêng tư của các cặp đôi đồng tính sẽ ra mắt công chúng...

Một trong những tác phẩm ảnh trong dự án The pink choice của Maika Elan

Lần đầu tiên, 45 tác phẩm nhiếp ảnh về cuộc sống hàng ngày và những khoảnh khắc riêng tư của các cặp đôi đồng tính sẽ ra mắt công chúng trong khuôn khổ triển lãm “The pink choice,” khai mạc vào chiều tối ngày 15/11 và kéo dài tới hết ngày 2/12 tại Viện Goethe, Hà Nội.

Thành quả này có được là do Maika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải) ngay từ đầu đã rất tha thiết với dự án chụp ảnh có tên gọi "The pink choice."

Các tác phẩm ảnh tạo nên từ sự tò mò, thúc đẩy bên trong và dựa trên cả những gì hiếm hoi mà tác giả đã từng chứng kiến về cuộc sống lứa đôi của một vài cặp đồng tính. Vì thế khi chụp, tác giả tập trung vào không gian sống, các va chạm thân mật và hơn hết là sự đồng điệu của những người yêu nhau hơn là bản thân chính nhân vật được chụp.

Các tác giả hy vọng, người xem có thể không thấy rõ tính cách của từng nhân vật trong ảnh hoặc những câu chuyện riêng biệt của họ, nhưng có thể cảm nhận được một không khí ấm áp của sự yêu thương và những quan tâm chân thành.

Nói cách khác, tác giả thông qua các nhân vật để kể câu chuyện mà mình chứng kiến chứ không phải bản thân các nhân vật tự kể câu chuyện của chính họ.

Được biết, trong khuôn khổ triển lãm, vào lúc 18 giờ 30 ngày 17/11, tác giả cũng sẽ có buổi giao lưu với khán giả quan tâm.

Maika Elan tên thật là Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1986 tại Hà Nội. Cô tốt nghiệp trường Đại học khoa học, xã hội và nhân văn năm 2008 và là nhiếp ảnh gia tự do.

Maika từng tham gia các workshop và liên hoan về nhiếp ảnh ở Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Bangladesh và đạt được nhiều giải thưởng. Tháng 9/2012 vừa qua, các tác phẩm nhiếp ảnh của cô được trưng bày tại World Event Young Artist Festival ở Nottingham (Vương quốc Anh).

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận