Thứ ba, 24/07/2018 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thông tin cho báo chí, cán bộ xã "vi phạm kỉ luật"

13/05/2010, 10:25 (GMT+7)

Cực chẳng đã, cuối cùng ông Hà Văn Bạch, Phó chủ tịch HĐND xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) phải viết đơn yêu cầu làm rõ lý do việc ông bị tố là "vi phạm kỷ luật trong phát ngôn".

Ông Bạch tỏ ra bất bình bởi việc ông làm hoàn toàn trong sáng và vì mục tiêu chung là giữ rừng cho địa phương nhưng công chẳng thấy mà lại lĩnh tội. Thời điểm đầu năm 2009, lâm tặc hoành hành trên một số diện tích rừng của xã Dân Tiến, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Đảng uỷ xã, ông tiến hành kiểm tra và phát hiện sự tàn phá kinh hoàng, để ngăn chặn cần có sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng.

Qua đề nghị, ông Bạch đã dẫn đường đưa PV NNVN thị sát khu vực rừng bị tàn phá. Sau khi báo có bài phản ánh, ngày 02/02/2009, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Viết Thuần đã có công văn xác nhận sự phản ánh của báo là đúng. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn và xác định rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Những tưởng việc mình làm như vậy là công tâm, nào ngờ trong cuộc họp đánh giá chất lượng Đảng viên, ông Bạch đã bị Chủ tịch UBND xã cho rằng “vi phạm kỷ luật trong phát ngôn...”. Ông Bạch đã đề nghị nhiều lần nhưng không được giải thích gì.

Trao đổi với NNVN về sự việc trên, ông Bạch khẳng định rằng, ông Chủ tịch UBND xã có sự hiềm khích với ông từ trước. Vụ việc rừng Dân Tiến như giọt nước tràn ly. Ông Bạch nói: Tôi cần lẽ phải, tôi đấu tranh vì sự công bằng chứ không phải cho riêng bản thân mình. Lẽ ra rừng ở nơi nào bị tàn phá thì chủ tịch UBND nơi đó phải chịu trách nhiệm, còn ở đây người bảo vệ rừng lại bị "vi phạm kỷ luật".

Bí thư Đảng bộ xã Dân Tiến Ương Huy Bắc thừa nhận: Chi bộ Văn phòng UBND xã chưa kịp thời thông báo, bản thân tôi cũng có thiếu sót là chưa giải thích với đồng chí Bạch.

Ông Bắc khẳng định, ông Hà Văn Bạch không vi phạm kỷ luật trong phát ngôn. Về mối quan hệ giữa ông Lâm và ông Bạch, ông Bắc nhận xét, có thể 2 đồng chí còn có những điểm chưa hiểu nhau. Trách nhiệm của bản thân tôi và tổ chức sẽ phải  dàn xếp việc trên.

ĐỒNG THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận