| Hotline: 0983.970.780

Thu hoạch cá mú nghệ 55kg trên phá Tam Giang

Thứ Năm 25/06/2020 , 09:25 (GMT+7)

Loài cá mú nghệ này được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế nuôi thử nghiệm ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế).

Con cá mú nghệ nặng 55kg vừa được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế thu hoạch ở phá Tam Giang, huyện Phú Lộc. Ảnh: A.K.

Con cá mú nghệ nặng 55kg vừa được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế thu hoạch ở phá Tam Giang, huyện Phú Lộc. Ảnh: A.K.

Trung tâm vừa thu hoạch con cá mú có trọng lượng hơn 55kg. Đây là loài cá mú nghệ được trung tâm thả nuôi thử nghiệm từ năm 2015 trên phá Tam Giang. Cá mú nghệ hay gọi là cá song vua (Epinephelus lanceolatus) sống ở vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Cá mú nghệ có giá trị kinh tế cao, giá bán thương phẩm từ 400.000 - 500.000 đồng/kg.

Ở Việt Nam, cá mú nghệ phân bố tại một số vùng biển nhưng khá ít. Cá mú nghệ thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Loài cá này có tốc độ sinh trưởng nhanh, là loài cá nước mặn - lợ nhưng có khả năng chịu đựng và sống được trong môi trường nước ngọt trong thời gian lên đến hơn 30 ngày.

Trung tâm KN&ĐMST - Đại học Huế nuôi thử nghiệm thành công cá mú nghệ là bước tiến quan trọng trong công tác nghiên cứu, nhân giống về loài cá này trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Xem thêm
Gỡ thủ tục giao biển nuôi trồng thủy sản

QUẢNG NINH Các doanh nghiệp, HTX nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Quảng Ninh cùng các ngành chức năng và địa phương đưa ra các giải pháp tháo gỡ thủ tục nuôi trồng thủy sản.

Ngư dân miền Trung tất bật chuẩn bị mùa biển mới

Đối với các ngư dân, chuyến biển đầu năm rất được xem trọng. Chuyến mở biển thuận lợi thì hoạt động khai thác hải sản cả năm sẽ bội thu tôm cá.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ giữ đà tăng trưởng trong năm 2025

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội về năng lực sản xuất các sản phẩm thủy sản so với các quốc gia cạnh tranh khác.

Vùng bãi ngang tấp nập, các cảng cá đìu hiu

Những ngày đầu tháng Giêng, các cảng cá tỉnh Quảng Trị đìu hiu, tàu thuyền cập cảng thưa thớt. Trong khi đó, vùng bãi ngang tấp nập, ngư dân có nguồn thu lớn.

Bình luận mới nhất