| Hotline: 0983.970.780

Tiệm massage, quán bar, thẩm mỹ, sân khấu ở TP.HCM tiếp tục đóng cửa

Thứ Năm 23/04/2020 , 22:34 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định về việc tiếp tục dừng hoạt động một số ngành nghề để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 23/4, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online) và các trung tâm thể thao, cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Các điểm vui chơi giải trí ở TP. HCM tiếp tục đóng cửa. Ảnh: TN.

Các điểm vui chơi giải trí ở TP. HCM tiếp tục đóng cửa. Ảnh: TN.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnB tiếp tục dừng nhận khách mới.

Đặc biệt, văn bản nêu rõ, tạm dừng tất cả các hoạt động nghi lễ tôn giáo, hội họp tập trung trên 20 người. Không được tụ tập quá 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Những ngành nghề không được nêu ở trên sẽ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chịu sự quản lý, giám sát của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Cơ quan, đơn vị Nhà nước làm việc bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, những quy định này có hiệu lực từ ngày ký (23/4) đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội XIII của Đảng diễn ra sáng 26/1 tại Thủ đô Hà Nội.

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Những móng nhà của ngôi làng mới ở Trà Leng dần hình thành. Họ sẽ có nhà mới để đón Tết. Cũng ấm lòng nhưng chắc chắn rằng, niềm vui không thể nào trọn vẹn.