Thứ bảy, 18/01/2020 03:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp tục chờ Sonadezi bồi thường

04/05/2012, 09:48 (GMT+7)

Chiều hôm qua (3/5), đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có cuộc gặp gỡ tiếp xúc với các cử tri xã Tam An, huyện Long Thành.

Chiều hôm qua (3/5), đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có cuộc gặp gỡ tiếp xúc với các cử tri xã Tam An, huyện Long Thành.

>> Cả trăm người dân đòi lấp cống xả của công ty Sonadezi >> Đơn kiện Sonadezi bị ''ém'' >> Vụ Sonadezi Long Thành xả thải: Dân yêu cầu bồi thường trên 7 tỷ >> Vụ Sonadezi Long Thành xả thải: Hàng trăm nông dân yêu cầu bồi thường >> Sonadezi bội ước, nhà đầu tư điêu đứng (!)

Đây vốn là một “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường do Cty CP Sonadezi gây ra cách đây 9 tháng nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường cho dân với số tiền khoảng 19 tỷ đồng. Điều đáng nói là, cử tri xã Tam An hy vọng sẽ có cuộc đối thoại với bà Đỗ Thị Thu Hằng (Chủ tịch HĐQT Cty Sonadezi) cũng là đại biểu Quốc hội khóa XII, nhưng rất tiếc bà này đã không có mặt.

Tuy vậy, sau khi có một số ý kiến cử tri chất vấn về vấn đề này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng như đại diện UBND huyện Long Thành có mặt lúc đó đã cho biết, theo chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện đang tiến hành điều tra, xác minh thiệt hại thực tế, cụ thể của từng hộ dân để tiến hành bồi thường. Vì vậy, người dân có thể yên tâm nhưng tiếp tục chờ.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận