Thứ hai, 23/07/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm cách "giải cứu" hiệp sĩ đường phố

12/09/2012, 09:25 (GMT+7)

“Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa (tức ngày 18/9 tới) là tôi sẽ không còn mơ có được một chỗ ở cho cả gia đình nữa rồi. Nghề của tôi là đi bắt cướp, thu nhập rất bất ổn, chỉ đủ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày thôi", anh Tiến ngậm ngùi.

15 năm qua, Minh Tiến có hơn 400 lần bắt cướp

Trao đổi với NNVN, hiệp sĩ đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến, người nổi tiếng với hơn 400 vụ bắt cướp trên đường phố TPHCM, trong suốt 15 năm qua, cho biết:

“Bí thư Thành ủy TPHCM sau khi xem xét đơn và biết gia đình tôi khó khăn về việc ký hợp đồng, thanh toán thuê mua căn hộ xã hội, đã yêu cầu chuyển đơn cho Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín xem xét giải quyết”.

Theo anh Tiến, ngày 7/5, Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận đã ký công văn gửi Sở Xây dựng và Quỹ Phát triển nhà ở TP, yêu cầu hỗ trợ hiệp sĩ Minh Tiến được thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước. Cụ thể, anh Tiến sẽ được thuê mua nhà ở xã hội tại căn hộ số 3.02 (chung cư Đông Hưng Thuận 2, P.Tân Hưng Thuận, Q.12), diện tích hơn 66 m2 với giá 680 triệu đồng. Theo quy định, muốn được ký hợp đồng, anh phải nộp ngay 120 triệu đồng tiền cọc.

Tuy nhiên, sau 2 tháng chạy vạy khắp nơi vay mượn nhưng không đủ tiền cọc, anh Tiến đành ngậm ngùi viết đơn gửi Hội đồng xét duyệt, xin được chậm ký hợp đồng và thanh toán tiền thuê mua lần đầu. Tuy nhiên, Hội đồng xét duyệt cho thuê mua nhà ở xã hội TPHCM đã có công văn (ngày 20/8) trả lời rằng: Trong thời hạn 20 ngày,  nếu không liên hệ với Quỹ Phát triển nhà ở TP, Hội đồng xét duyệt  sẽ không xem xét việc bảo lưu kết quả xét duyệt và sẽ ban hành quyết định thu hồi căn hộ trên.

“Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa (tức ngày 18/9 tới) là tôi sẽ không còn mơ có được một chỗ ở cho cả gia đình nữa rồi. Nghề của tôi là đi bắt cướp, thu nhập rất bất ổn, chỉ đủ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày thôi", anh Tiến cho biết.

Sáng hôm qua (11/9), anh Tiến đã tới Thành ủy TPHCM và nhận được phiếu chuyển đơn cho lãnh đạo UBND TP tìm cách “giải cứu” cho vị hiệp sĩ đường phố nghèo này.

BÙI NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận