Thứ hai, 22/04/2019 11:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tìm đường hồi sinh cho Tuấn Anh

07/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Rút cuộc thì Tuấn Anh không tránh được vòng xoáy của dư luận dù trên sân cỏ lẫn ngoài đời, anh là người vô cùng ít nói và kín tiếng.

Tìm đường hồi sinh cho Tuấn Anh
Tuấn Anh là số 1 trong mắt bầu Đức

Số 1 trong mắt bầu Đức

Ở Học viện HAGL-Arsenal JMG, Tuấn Anh là cầu thủ số 1 trong mắt bầu Đức.

Ông bầu phố Núi quả quyết: “Riêng với cá nhân tôi, Công Phượng không phải yếu tố số 1 của Học viện HAGL-Arsenal JMG. Tuấn Anh mới là số 1. Không có Công Phượng sẽ có Văn Toàn. Nhưng nếu không có Tuấn Anh thì các tiền đạo chỉ biết đứng ở trên mà chơi thôi. Vì đâu có bóng mà đá?".

Không chỉ là số 1 về chuyên môn, Tuấn Anh còn là số 1 ở Học viện HAGL-Arsenal JMG về học văn hóa, bên cạnh một lối sống giản dị, kín đáo.

Lời bầu Đức không sai. Tuấn Anh thầm lặng nhưng luôn cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trên sân cỏ. Một nhạc trưởng tài hoa, từng nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 Đông Nam Á 2013 và U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2014.

Hơn tất cả, tài năng của “Ronaldinho Việt” sớm được khẳng định khi anh là cầu thủ duy nhất trong số 4 cầu thủ (còn có Đông Triều, Xuân Trường, Công Phượng cùng sang lò đào tạo mẹ ở London năm 2012 để tập huấn) của Học viện HAGL-Arsenal JMG được HLV Arsene Wenger giới thiệu sang Olympiakos (Hy Lạp) thi đấu.

Tiếc rằng, chấn thương đã khiến tiền vệ quê lúa Thái Bình lỡ hẹn.

Dù vậy, trong vòng 2 năm trở lại đây, Tuấn Anh vẫn được xem là tiền vệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam. Thậm chí, HLV Graechen còn cho rằng, Tuấn Anh đủ khả năng chạy như một cầu thủ đá ở Champions League.

Nhưng bây giờ...

Mọi thứ đang trải màu hồng trước mắt Tuấn Anh thì trong đợt tập trung U23 Việt Nam vừa qua, “báu vật” của bầu Đức bỗng rơi vào khoảng lặng.

Nhạc trưởng của “Gỗ” không thể bùng cháy, anh lạc lõng, chỉ còn là cái bóng của chính mình trong lối chơi của HLV Miura và chỉ có 75 phút ra sân (trận gặp U23 Malaysia) ở vòng loại U23 châu Á.

Người ta đã bắt đầu đặt ra những dấu hỏi về tương lai của “Nhô” trên tuyển U23 Việt Nam sắp tới. Nhất là trong bối cảnh, U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 5 để chuẩn bị cho SEA Games 28.

Nhưng cũng không ít người đã “mách nước” cho thầy Miura, cách làm hồi sinh một Tuấn Anh.

Đó là con đường theo Modric, người mà Tuấn Anh luôn coi là thần tượng. Tiền vệ người Croatia đã hồi sinh khi được HLV Ancelotti sử dụng vào việc đánh chặn cho Real ở mùa này, sau khi Xabi Alonso ra đi, Khedira sa sút, Illarramendi chưa đáp ứng yêu cầu thay vì kéo Pepe lên đá ở giữa.

Thời gian tới, với việc bổ sung hàng loạt cầu thủ chất lượng ở hàng tiền vệ như Hoàng Thịnh, Huy Hùng, có thể là cả Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Hoặc Tuấn Anh có thể theo con đường của Pirlo ở AC Milan, Juventus và ĐT Italia nếu được giải phóng khỏi nhiệm vụ tấn công.

Con đường này rõ ràng có tính khả thi hơn bởi như đã nêu trên, sự có mặt của những tiền vệ đánh chặn thực thụ như Hoàng Thịnh, Huy Hùng thời gian tới, sẽ đẩy Tuấn Anh lên gần hàng tiền đạo hơn và khi đó anh chỉ chuyên tâm với nhiệm vụ tấn công.

Dù sao 2 con đường vừa nêu cũng chỉ là gợi ý. Tất cả phụ thuộc vào Miura muốn sử dụng Tuấn Anh như thế nào cũng như sự nỗ lực học cách thích nghi của chính tiền vệ này khi đi ra khỏi lớp đệm ấm HAGL.

Cuối tuần này, V-League 2015 trở lại. Hy vọng Tuấn Anh cũng trở lại là chính mình trong màu áo thân quen của “Gỗ”, cho dù “Gỗ” cũng đang vắng Xuân Trường. Có khi, bài học để trưởng thành với Tuấn Anh lại đơn giản từ việc tập chơi bóng vắng Xuân Trường!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận