Thứ sáu, 26/04/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Toán, Ngoại ngữ giúp thí sinh gỡ điểm

05/06/2013, 09:55 (GMT+7)

Ngày thi cuối cùng (4/6) với 2 môn Toán và Ngoại ngữ (hệ Giáo dục thường xuyên thi Vật lý), các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

Ngày thi cuối cùng (4/6) với 2 môn Toán và Ngoại ngữ (hệ Giáo dục thường xuyên thi Vật lý), các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

Với 2 môn thi này, nhiều thí sinh quả quyết “không quá khó để đạt điểm tối đa nếu học chắc từng phần trong sách giáo khoa và nội dung ôn tập”. Nhiều thí sinh cũng cho rằng, mọi kế hoạch được dành cho kỳ thi Đại học sắp tới, vì biết chắc đã đủ điểm đậu tốt nghiệp.

Với môn Toán, nhiều thí sinh làm bài xong khá sớm. Trao đổi với NNVN, thí sinh Nguyễn Hồng Nhung, tại điểm thi THPT Kim Liên, Hà Nội cho biết: “Với đề thi môn Toán, các bạn thi khối A có thể dùng để gỡ điểm cho môn Sinh học và Địa lý vì đề khá dễ. Em làm bài chỉ hết 2/3 thời gian, số thời gian còn lại chỉ dùng để kiểm tra lại các phép tính”.

Cùng ý kiến đó, thí sinh Nguyễn Hoài Nam, cũng tại địa điểm thi này cho biết thêm: “Với học sinh trung bình khá, cũng có thể đạt được từ 7 đến 8 điểm môn này. Với các bạn học chuyên về Toán thì chắc sẽ dễ dàng đạt điểm tối đa”.

Với thời gian làm bài khá dài là 150 phút, nhưng môn Toán không có quá nhiều bài tập khó, các câu hỏi đều tập trung vào những phần cơ bản của lớp 11 và lớp 12. Cũng trong buổi thi Toán, nhiều thí sinh cho biết, hầu hết các thí sinh chỉ làm hết một nửa thời gian đã xong và xin phép… giám thị ra về sớm để chuẩn bị cho môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Ở môn Ngoại ngữ, đa số các thí sinh dự thi ở môn Anh văn, tuy nhiên, ở một số lớp chuyên đặc thù, nhiều thí sinh dự thi các môn tiếng Nga, Pháp, Trung. Với môn thi tiếng Anh, học sinh thi theo hình thức trắc nghiệm 60 phút nhưng có nhiều thí sinh chỉ làm trong vòng 30 phút là đã hoàn thành bài thi.

Tại điểm thi THPT Trần Phú, Hà Nội, rất đông thí sinh tụ tập sau buổi thi để bàn luận về đáp án, hầu hết đều vui vẻ và cho rằng, đề thi dễ và phù hợp với tất cả đối tượng thí sinh, kể cả những thí sinh không theo khối chuyên ngữ vẫn có thể làm được.

Thí sinh Ngọc Anh, THPT Trần Phú cho biết: “Vì em thi khối D1 nên đề thi này không làm khó được em, các câu hỏi bám sát vào sách giáo khoa trong vòng 3 năm học, em chỉ làm hơn một nửa thời gian. Các câu hỏi ở phần bài Đọc hiểu về tổ chức UNICEF nhưng cũng không quá khó, chỉ cần làm bài cẩn thận sẽ đạt điểm tối đa”.

Thí sinh Nguyễn Thành Nam, THPT Trần Phú, Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Em xác định sau hôm nay là tập trung ôn thi Đại học chứ chắc chắn đã đậu tốt nghiệp THPT rồi. Với 2 môn Sinh, Địa lý có hơi khó khăn một tý nhưng Toán và Ngoại ngữ giúp em gỡ điểm phần nào”.

Về nội dung đề thi, các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức cơ bản trải dài trong 3 năm học THPT, và tập trung chủ yếu ở nội dung sách giáo khoa lớp 12. Trong số đó, môn thi Văn học và Địa lý nhận được dư luận tốt về tính thời sự, cũng như nội dung thực tế cần thiết cho học sinh.

Ở hệ Giáo dục thường xuyên, môn thi Vật lý được nhiều thí sinh đánh giá dễ ăn điểm hơn Toán vào buổi sáng. Các thí sinh đều cho rằng, không khó để đạt điểm 6 nhưng để đạt điểm cao thì không dễ, bởi đề thi Vật lý cân bằng giữa các câu hỏi lý thuyết và bài tập.

Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT, sau khi tổng kết số liệu từ các Sở GD-ĐT thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, có hơn 3.500 học sinh bỏ thi (cả có lí do, lẫn không lí do). Các trường hợp vi phạm quy chế thi đều được Bộ GD-ĐT nhấn mạnh “xử lí nghiêm túc”, cùng với các giám thị vi phạm nội quy phòng thi.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, Bộ sẽ cung cấp đáp áp chuẩn các môn thi thông qua website của Bộ và các đơn vị báo chí, từ đó, các học sinh có thể chấm được bài thi của mình và ước lượng được số điểm đạt được cho 6 môn thi. Kết thúc kỳ thi năm nay, mọi công tác an ninh, các khâu bảo mật đề thi đều được đảm bảo chính xác và an toàn.

Cần Thơ: Kết thúc môn thi cuối cùng hệ THPT vắng 5 TS, hệ GDTX vắng 20 TS. Qua 6 môn thi thành phố không có TS vi phạm quy chế thi.

An Giang: Theo Sở GD-ĐT, tính đến môn thi cuối, hệ THPT có 14 TS bỏ thi, hệ GDTX có 44 thí sinh bỏ thi. Có 5 TS hệ GDTX bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Bà Lê Thị Kim Hồng, Phó GĐ Sở GD-ĐT An Giang, cho biết: kết thúc kỳ thi năm nay, tỷ lệ dự thi ở hệ THPT đạt 99,89% (12.910 TS dự thi/12.924 TS đăng ký). Ở hệ GDTX, tỷ lệ dự thi đạt 96,41% (1.186/1.227 TS đăng ký).

Bến Tre: Kết thúc môn thi cuối cùng, tỉnh Bến Tre hệ THPT vắng 11 TS (trong đó 5 em bị ốm không thể dự thi), hệ GDTX vắng 16 thí sinh.

Tiền Giang: Kỳ thi đã diễn ra rất tốt, đảm bảo trật tự kỷ cương trong và ngoài phòng thi. Nhờ sự phối hợp tốt cùng các ngành chức năng nên suốt những ngày thi tình hình cung cấp điện, nước ổn định, không có sự cố. Đáng ghi nhận là số lượng HS dự thi ổn định, hệ THPT vắng 17 TS (7 em bị ốm không thể dự thi và 1 em bị tai nạn giao thông) và toàn tỉnh chỉ có 1 em vi phạm quy chế thi.

Đồng Tháp: Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, sau 3 ngày thi, toàn tỉnh Đồng Tháp không có trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Có 1 trường hợp TS bị tai nạn giao thông và 5 trường hợp bệnh không thể dự thi. Hệ THPT có 9 thí sinh vắng (có 2 thí sinh vắng không có lý do), số thí sinh vắng ở hệ GDTX là 18 em… 

Lê Hoàng Vũ

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận