Thứ sáu, 26/04/2019 07:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tổng kết dự án Nông nghiệp với biến đổi khí hậu

16/07/2015, 17:07 (GMT+7)

Mục đích của hội thảo lần này khẳng định tính hợp pháp của các cơ sở bằng chứng do dự án CSA và làm nổi bật vai trò của dự án với các chính sách nông nghiệp...

Tổng kết dự án Nông nghiệp với biến đổi khí hậu
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Ngày 16/7, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức hội thảo tổng kết Dự án “Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH): Kết hợp hài hòa giữa giảm thiểu, thích ứng và An ninh lương thực” (CSA).

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh, Việt Nam được dự báo là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, nước biển dâng do BĐKH.

Vì vậy, sau khi phối hợp xây dựng từ năm 2012 và kết thúc tháng 6/2015, dự án CSA đã tạo được mối quan tâm về quan hệ giữa BĐKH và nông nghiệp, tăng cường nhận thức và đạt được một số kết quả thích hợp cho việc tìm kiếm các hoạt động mới cho giai đoạn kế tiếp với những kiến thức sâu rộng hơn...

Mục đích của hội thảo lần này khẳng định tính hợp pháp của các cơ sở bằng chứng do dự án CSA và làm nổi bật vai trò của dự án với các chính sách nông nghiệp như: Chương trình xây dựng NTM; Quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng giá trị phát triển bền vững.

Thêm vào đó, kết quả từ việc phân tích biểu đồ chính sách sẽ được trình bày để cùng thảo luận về các sự cải tiến trong việc gắn kết, điều phối giữa chính sách BĐKH và chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận