| Hotline: 0983.970.780

Tổng thống Hàn Quốc nói Triều Tiên chỉ còn cơ hội cuối cùng

Thứ Năm 06/07/2017 , 19:04 (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay tuyên bố Triều Tiên hiện chỉ có cơ hội cuối cùng để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Getty 
 
"Chúng tôi không muốn sự sụp đổ xảy ra ở Triều Tiên và chúng tôi sẽ không theo đuổi bất cứ hình thức thống nhất nào bằng cách thôn tính đối phương. Chúng tôi sẽ không theo đuổi thống nhất bằng vũ lực", Reuters dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố hôm nay.
 
Ông Moon cho rằng đối thoại với Bình Nhưỡng hiện là điều cấp bách hơn bao giờ hết. Tổng thống Hàn Quốc cho biết một hiệp ước hòa bình sẽ vĩnh viễn chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên cần được ký bởi các bên liên quan để thiết lập hòa bình lâu dài.
 
Trong bài phát biểu tại Berlin, bên lề  Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ông Moon nói Triều Tiên đã có quyết định đáng thất vọng và sai lầm khi thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Người đứng đầu Hàn Quốc nói Triều Tiên hiện chỉ có cơ hội cuối cùng để đưa ra lựa chọn đúng đắn.
 
Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên hiện vẫn trong tình trạng chiến tranh do cuộc chiến 1950-1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, với chữ ký của Bình Nhưỡng, Seoul, Mỹ và Trung Quốc. 

(Theo Reuters)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.