Thứ sáu, 24/05/2019 09:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tràn ngập clip nữ sinh đánh nhau trên mạng

19/03/2010, 09:41 (GMT+7)

Chưa hết sững sờ bởi vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng, cư dân mạng lại xôn xao về clip quay cảnh một nữ sinh bị đánh, lột áo, bắt quỳ xin lỗi... trước sự chứng kiến và cổ vũ của các bạn nam.

Chưa hết sững sờ bởi vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng, vài ngày nay cư dân mạng lại xôn xao về clip quay cảnh một nữ sinh bị đánh, lột áo, bắt quỳ xin lỗi... trước sự chứng kiến và cổ vũ của các bạn nam.

>> ''Chốt'' mức kỷ luật vụ clip đánh hội đồng >> Lộ diện 10 học sinh trong 'clip đánh hội đồng' >> Clip nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng gây xôn xao >> Nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, quay clip

Trong clip dài gần 4 phút, một giọng nữ liên tục hét lên: "Mày nhớ chửi tao cái gì không?". Và sau mỗi lần dứt câu hỏi, "đàn chị" này lại giang tay tát thẳng vào mặt một nữ sinh đứng cúi mặt, tay giữ vạt áo vừa bị xé. Quây quanh đó là cả chục học sinh. Chốc chốc, lại vọng vào những câu a dua: "Đánh thế còn nhẹ đấy", "Bỏ tay ra, làm gì phải giữ áo".

Như được đổ thêm dầu vào lửa, nữ "đại ca" liền cùng vài người nữa xông vào tiếp tục lột áo của nữ sinh này. Mấy nam sinh đứng xem cười khoái chí, không ngớt lời bình luận. Chỉ đến khi nạn nhân cúi gằm mặt, tay che trước ngực, quỳ gối xin mới được đám bạn cho phép mặc áo vào.

Chỉ trong 2 ngày, đoạn video này đã có hơn 100.000 lượt người xem cùng hàng trăm bình luận bày tỏ thái độ. Nickname buonviyeu đặt câu hỏi: "Sao gần đây những video này xuất hiện ngày càng nhiều và xảy ra công khai giữa thanh thiên bạch nhật, trước sự dửng dưng của người xem?". Và như trả lời băn khoăn này, nick gacondangyeu chia sẻ: "Teen bây giờ là thế đó, thích lấy 'số má', đánh người là quay clip tung lên mạng để thêm nổi tiếng".

Đập vào mắt người xem là tràn lan các video có cảnh nữ sinh "ra đòn" với bạn. Ảnh chụp màn hình trang web.

Tại trang chia sẻ video Youtube, chỉ cần gõ từ khóa "nữ sinh đánh nhau", trên màn hình máy tính đã hiện ra cả trăm video với các tiên gọi: "Nữ sinh hành hạ bạn ở Bắc Giang", "Nữ sinh Phú Thọ đánh nhau bằng giầy cao gót", "9X đánh nhau"... Trong clip là hình ảnh nữ "đại ca" mặc đồng phục vung tay, giơ chân, cầm guốc vây quanh nữ sinh đang ngã dưới đất.

Không chỉ xuất hiện trên trang của nước ngoài, những hình ảnh này tràn ngập trên những trang video của Việt Nam. Tại Clip.vn, trong số cả trăm clip nữ sinh đánh nhau, có nhiều đoạn được đưa lên từ 2-3 năm trước và cũng nhiều đoạn mới được tung lên trong một tuần trở lại đây.

Hầu hết các video tung lên mạng đều được quay bằng điện thoại di động, chất lượng hình không tốt nhưng do quay cận cảnh nên người thân, bạn bè của những "đại ca" cũng như nạn nhân này có thể dễ dàng nhận ra.

Những hình ảnh bạo lực không hiếm gặp trên mạng Internet. Ảnh chụp từ clip.

Trong thư gửi báo chí, một học sinh tự nhận là thế hệ cuối 9X. Nam sinh này chia sẻ: "Học sinh thế hệ 9X muốn tây hóa cách sống, muốn nổi bật. Lứa tuổi bọn em rất thích đánh nhau, chỉ cần một vụ nhỏ cũng có thể làm mình nổi tiếng, được mọi người sợ, rồi đi bảo kê cho những bạn khác, đấy được coi là niềm hãnh diện ta đây là dân đầu gấu?".

Giải thích về việc dùng nick name của mình để tự tay post clip đánh nữ sinh Quỳnh Anh (THPT Trần Nhân Tông) lên mạng, Thùy Linh - con một cán bộ công an cho rằng: "Em đã không lường hết được hậu quả lại phức tạp như vậy". Sau 2 giờ đưa clip lên mạng, vấp phải nhiều ý kiến phản đối, Linh mới gỡ đoạn video xuống.

Vừa qua, Youtube - trang chia sẻ video lớn nhất thế giới đã giới thiệu bộ lọc nội dung giúp người dùng loại bỏ các video có hình ảnh kích động, bạo lực hoặc ám chỉ đến tình dục. Nỗ lực này nhằm đảm bảo trẻ em và người trưởng thành tránh xa được các nội dung thiếu lành mạnh.

Trả lời PV, ông Nguyễn Gia Trung, Trưởng nhóm biên tập nội dung của Clip.vn cho hay, hiện có 2 loại clip đánh nhau phổ biến trên mạng do người dùng tạo ra. Một là clip "giả đánh nhau" được quay với mục đích vui đùa, giữ kỷ niệm của học sinh sinh viên. Sau khi được kiểm duyệt, nếu không có vấn đề, các clip này được chấp nhận như bình thường.

"Còn các clip đánh nhau thật có thể được loại bỏ hoặc lưu lại trên hệ thống nhằm giúp các phương tiện truyền thông thấy rõ nhất cuộc sống, hành vi và những biểu hiện của giới trẻ. Qua đó, muốn nhờ các các phương tiện truyền thông lên án, định hướng để cộng đồng mạng nói riêng và xã hội nói chung biết và chung tay loại bỏ những hành động tiêu cực này trong tương lai", ông Trung cho hay.

Cũng theo ông Trung, Clip.vn đã xếp những clip nữ sinh đánh nhau hiện nay vào danh sách theo dõi đặc biệt để định hướng tiếng nói của cộng đồng mạng theo tiếng nói chung của các phương tiện truyền thông.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận