| Hotline: 0983.970.780

Triển lãm quốc tế PFA 2019 chính thức khai mạc

Thứ Tư 24/07/2019 , 15:15 (GMT+7)

Sáng 24/7, triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói & bảo quản nông sản và thực phẩm Việt Nam PFA 2019 chính thức  khai mạc tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ông Nguyễn Quốc Toản, cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT, phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT cho biết, từ một nước phải nhập khẩu lương thực cứu đói, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu lương thực thứ hạng cao trên thị trường thế giới. Nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu Việt Nam đang chiếm vị trí dẫn đầu và định hình được thương hiệu và uy tín về chất lượng, giá cả cạnh tranh trên thị trường thế giới trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do. Năm 2018 kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản đạt mức kỷ lục 40,02 tỷ USD, trong đó nhiều ngành tăng trưởng khá như thủy sản đạt 8,8 tỷ USD, tăng 6,3%; rau quả đạt 3,8 tỷ USD, tăng 9,2%; cà phê đạt 3,2 tỷ USD, tăng 1,2%... Để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển, tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, một trong các giải pháp cấp thiết là ưu tiên đầu tư nghiên cứu và phát triển dây chuyền công nghệ, giống, bảo quản, làm sạch nông sản sau thu hoạch… qua đó đa dạng hóa, hoàn thiện sản phẩm xuất khẩu phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường quốc tế.

 

Trong bối cảnh đó, được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), Cục Công nghiệp và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) hỗ trợ và phối hợp Công ty Quảng cáo & Hội chợ triển lãm CIS tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ Nhất về công nghiệp chế biến, đóng gói & bảo quản nông sản và thực phẩm Việt Nam PFA 2019 từ 24 đến hết ngảy 27/7/2019.

 

Triển lãm PFA 2019 thu hút hơn 100 doanh nghiệp với  150 gian hàng của nhiều doanh nghiệp quy mô lớn của Việt Nam như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, Đại Chính Quang… Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản cũng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Phát triển công nghiệp chế biến vông sản trong và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập” và nhiều hoạt động kết nối giao thương.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào cuối thập niên 2020

Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào cuối thập niên 2020

Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào năm 2029. Đó là dự báo được đưa ra bởi tổ chức Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và FAO.

Ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030

Ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030

Một trong những mục tiêu của chương trình đề ra là tỷ lệ lao động có các kỹ năng công nghệ thông tin đạt 80% năm 2025 và 90% năm 2030.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.