Ảnh: SCMP. |
Ngày 1/2, theo báo cáo của Trung tâm phòng chống dịch bệnh động vật Trung Quốc, được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm dịch cúm gia cầm quốc gia, dịch cúm gia cầm H5N1 có khả năng gây bệnh cao đã xảy ra ở gà thịt được nuôi bởi một nông dân ở một huyện thuộc thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đã có 4.500 con gà thịt trên tổng số 7.850 con bị chết.
Sau khi dịch bệnh xảy ra, chính quyền địa phương đã làm rất tốt việc xử lý tình hình dịch bệnh theo yêu cầu để phòng ngừa và kiểm soát.
Sự bùng phát của cúm gia cầm và sự bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona ở Vũ Hán (Trung Quốc) có thể liên quan đến động vật hoang dã. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc đã ban hành thông báo khẩn cấp và cấm bán gia cầm sống.