| Hotline: 0983.970.780

TT - Huế: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 90%

Thứ Ba 16/07/2019 , 20:52 (GMT+7)

Ngày 16/7 ông Đặng Phước Mỹ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT- Huế thông tin, qua thống kê, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh năm nay trên 90%.

18-16-30_nh
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại TT - Huế.

Theo đó, toàn tỉnh TT- Huế có gần 12.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay, có đến 90% thí sinh sử dụng điểm thi để xét tuyển vào các trường đại học (chỉ có 10% thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp).

Cũng theo ông Mỹ, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, đa số học sinh ở TT- Huế đều đạt điểm trung bình trở lên, số bài thi chủ yếu phân bố ở dải điểm từ 5-7 điểm và điểm 9 năm nay tăng lên đáng kể.

Trong đó, có đến 182 em có điểm toán từ 9 trở lên (trong đó, có 4 em đạt 9,8 điểm môn toán); 2 em có môn Sử 9,7 điểm; 2 em đạt 9,7 điểm môn Địa và 1 em đạt 9,5 điểm môn Lý. Thí sinh ở TT- Huế "gỡ điểm" tốt ở các môn Địa lý, Giáo dục công dân do hai môn này yêu cầu ứng dụng và có những câu hỏi tình huống thực tế đời sống giúp thí sinh dễ ghi điểm. Với môn tiếng Anh, TT- Huế được đánh giá có kết quả khá tốt khi có đến 162 em đạt điểm 9 trở lên. Riêng môn Hóa, phổ điểm của Thừa Thiên Huế xếp thứ 6/63 tỉnh, thành. Nhiều môn thi đều có điểm tuyệt đối, trừ môn tự luận Ngữ văn.

Qua thống kê sơ bộ, tỉnh TT- Huế có điểm số thi xếp thứ 27/63 tỉnh thành, điểm trung bình chung là 5,149.

“Đây là năm có số lượng học sinh dự thi THPT Quốc gia đạt điểm cao chiếm tỷ lệ lớn nhất. Có được kết quả này do các trường đã là tốt công tác ôn tập từ rất sớm, bám sát chương trình, nội dung của Bộ GD&TĐ. Cùng với quy định để tính tốt nghiệp 70% là điểm thi, 30% là điểm học bạ, việc xét tốt nghiệp với kết quả thi này là hợp lý” ông Đặng Phước Mỹ vui mừng chia sẻ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.