Thứ sáu, 20/09/2019 04:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tướng công an tháo dỡ biệt thự trái phép

06/03/2015, 09:02 (GMT+7)

Ngày 5/3, ngôi nhà của thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã được tiến hành tháo dỡ.

Tướng công an tháo dỡ biệt thự trái phép
Ngôi nhà bị đập bỏ (nhìn từ bên ngoài cánh cổng)

Như thông tin trước đó, gia đình ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang xây dựng khu biệt thự trái phép trên đất bìa rừng Nam Hải Vân và đã nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng, mời lên làm việc nhưng sau đó vẫn tiếp tục xây dựng hoàn thiện công trình.

Gia đình ông Thạch đã xây dựng khu biệt thự gồm 4 nhà ở, còn gia đình ông Ngô Văn Quang đã xây dựng trái phép 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác.

Ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định đến gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang về xử lý vi phạm xây dựng 2 công trình trái phép của các ông tại khu vực rừng Hải Vân ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Quyết định xử phạt gia đình ông Thạch và ông Quang về hành vi xây dựng trái phép, cụ thể là tổ chức thi công công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng thuộc dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân.

Ông Thạch và ông Quang bị xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng về hành vi vi phạm xây dựng, tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng. Đồng thời, buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm, thời hạn tháo dỡ biệt thự trái phép trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Đối với khu biệt thự của ông Quang, ngoài xử phạt vi phạm hành chính tương tự như gia đình tướng Thạch và buộc tháo dỡ công trình trong thời hạn 35 ngày, ông Quang còn bị phạt tiền 15 triệu đồng về hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng SX mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Đồng thời buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu 35 ngày (trước ngày 10/3) kể từ ngày nhận quyết định.

Ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, cho biết, theo quy định thời hạn đối với quyết định xử phạt của ông Phan Như Thạch và Ngô Văn Quang là 35 từ ngày nhận quyết định. Hiện thành phố đang giám sát hướng xử lý của quận Liên Chiểu đối với quyết định trên.

“Hiện gia đình ông Thạch đã thực hiện đúng quy định là tự tháo dỡ và nộp phạt đúng quy định. Đối với khu biệt thự của ông Quang, đã thực hiện nộp phạt đúng quy định và hiện mới tháo dỡ một căn nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục đôn đốc quận Liên Chiểu có trách nhiệm đôn đốc xử lý đối với khu biệt thự”, ông Thương nói.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận