| Hotline: 0983.970.780

Tướng Mỹ đánh giá thấp khả năng tấn công của tên lửa Triều Tiên

Thứ Hai 24/07/2017 , 10:06 (GMT+7)

Tướng 4 sao Mỹ cho rằng Triều Tiên có khả năng tấn công tên lửa 'có giới hạn', không thể gây nguy hiểm cho Washington và đồng minh.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford. Ảnh: Yonhap.

"Chính quyền Triều Tiên gắn liền với chương trình tên lửa và hạt nhân. Tôi có thể nói với người Mỹ rằng Bình Nhưỡng có khả năng phát động một cuộc tấn công tên lửa có giới hạn. Tuy nhiên quân đội Mỹ có khả năng phòng thủ trước đợt tấn công này nhằm vào Hàn Quốc Nhật Bản và Mỹ", Yonhap hôm nay dẫn đánh giá của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford tại Diễn đàn an ninh Aspen, bang Colorado.

Tướng Dunford cho rằng xung đột ở bán đảo Triều Tiên sẽ rất khủng khiếp và có khả năng gây thương vong lớn nhất kể từ sau Thế chiến II, nhưng nhấn mạnh Mỹ có thể cân nhắc các biện pháp quân sự tại bán đảo này.

"Tôi không thể tưởng tượng được hậu quả nếu bang Colorado bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Công việc của tôi là triển khai biện pháp quân sự để điều đó không xảy ra", tướng Mỹ nói.

Ông Dunford cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên, bởi đây là lựa chọn tốt nhất để buộc Bình Nhưỡng hạn chế chương trình hạt nhân, tiến tới phi hạt nhân hóa.

Trước đó Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Paul Selva nhận định rằng tên lửa Triều Tiên hiện có tầm bắn có thể vươn đến Mỹ nhưng không có độ chính xác cao.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.