| Hotline: 0983.970.780

Thứ Tư 13/01/2021 , 14:20 (GMT+7)

Tin tức thế giới hôm nay

Tin tức thế giới 13/1: Tin mới về vụ máy bay rơi ở Indonesia

Thứ Tư 13/01/2021 , 14:20 (GMT+7)

Tin tức thế giới mới và nóng nhất hôm nay ngày 13/1/2021: tin mới nhất về vụ chiếc máy bay rơi ở Indonesia; ông Trump thừa nhận một số trách nhiệm về vụ bạo loạn.

Video cập nhật tin tức thế giới nóng nhất hôm nay 13/1/2021. Video: VTV1

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 13/1

1. Ông Trump thừa nhận một số trách nhiệm về vụ bạo loạn tại toàn nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Theo đó, ông Trump đã thừa nhận vụ việc như trên từ một cuộc điện đàm dài 30 phút với ông McCarthy. Cũng trong cuộc gọi, ông này kêu gọi ông Trump gọi điện cho ông Joe Biden vì lợi ích quốc gia.

Trong cuộc điện đàm trên, ông Trump cũng cáo buộc “các Antifa” là thủ phạm gây ra vụ bạo loạn, điều mà ông McCarthy bác bỏ.

Phong trào Antifa xuất hiện từ những năm 1980, khi một nhóm có tên gọi Hành động chống Phân biệt chủng tộc đối đầu với những đối tượng theo chủ nghĩa phát xít tại miền Trung Tây nước Mỹ.

Antifa là từ viết tắt của cụm từ chống phát xít (Anti-Fascist Action). Sau này, bên cạnh mục tiêu chống phát xít và chủ nghĩa phát xít, phong trào Antifa hoạt động với quan điểm phản đối những kẻ siêu quyền lực da trắng và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, phản đối việc tích lũy của cải của các tập đoàn và giới thượng lưu. Phong trào không có thủ lĩnh chính thức cũng như không có trụ sở cụ thể.

2. FBI mở 160 vụ án trong cuộc điều tra về vụ tấn công ở Điện Capitol do những người biểu tình ủng hộ ông Trump gây ra.

Trợ lý giám đốc Văn phòng hiện trường của FBI cho biết, FBI đã nhận hơn 100 nghìn video, hình ảnh về bằng chứng để các đối tường này phải chịu trách nhiệm cáo buộc hình sự như: kích động bạo lực, sử dụng vũ khí, và không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.

Theo Fox News, có ít nhất 2 nhân viên cảnh sát bị đình chỉ công tác và hàng chục cảnh sát khác đã, đang bị điều tra. Bằng chứng là một số cảnh sát đã mở rào chắn và cho phép người biểu tình tiền vào trụ sở Quốc hội Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lý do việc giỡ hàng rào là sự thông đồng với những biểu tình, hay là họ đang tự bảo vệ bản thân trước những người tham gia bạo động được trang bị vũ khí nóng.

3. Tin tức mới nhất về vụ máy bay rơi ở Indonesia khiến 62 người thiệt mạng.

Truyền thông Indonesia đưa tin, các thợ lặn đã vớt được hộp đen của chiếc máy bay máy bay boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Indonesia.

Sau khi phân tích hộp đen (mất khoảng 2-5 ngày), nhóm điều tra cho biết thêm một chi tiết, khi chiếc máy bay đâm xuống biển thì động cơ vẫn đang hoạt động

t/h

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp