Tổng Giám đốc FAO làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Nafoods phát triển vùng nguyên liệu dứa tại Quế Phong - Nghệ An. Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025. Xếp hàng mua cá lóc nướng, thịt heo quay để cúng Thần Tài.
Tin 1
Tổng Giám đốc FAO làm việc tại tỉnh Ninh Bình
Nguyễn Thủy sx
Hôm nay, 7/2, ông Khuất Đông Ngọc - Tổng giám đốc Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và thăm mô hình thí điểm cơ giới hóa nông nghiệp do FAO Việt Nam triển khai ở địa phương này. Theo ông Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, nơi đây sở hữu nhiều giá trị lịch sử quý báu được UNESCO công nhận.
Với cơ cấu kinh tế hiện tại, nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 10% và 40% diện tích toàn tỉnh được quy hoạch cho bảo tồn thiên nhiên, di tích quốc gia và du lịch sinh thái. Ninh Bình xác định phát triển nông nghiệp theo mô hình bền vững, đa giá trị, gắn liền với bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống. Nông nghiệp không chỉ đóng vai trò trực tiếp mà còn gián tiếp thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp dịch vụ. Ông Khuất Đông Ngọc tin tưởng rằng bảo tồn thiên nhiên không có nghĩa là giới hạn phát triển nông nghiệp – mà ngược lại, đây chính là một lợi thế để khai thác những mô hình sản xuất sáng tạo, phục vụ du lịch sinh thái tại địa phương này.
Tin 2
Nafoods phát triển vùng nguyên liệu dứa tại Quế Phong - Nghệ An
Ngọc Linh – Việt Khánh sx
Cũng trong hôm nay 7/2, Công ty Cổ phần Chanh leo Nafoods và Công ty TNHH Nông sản Tuấn An đã tổ chức Lễ khởi công Dự án phát triển vùng nguyên liệu dứa tại Bản Tam Hợp, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An.
Dự án này là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển vùng nguyên liệu trái cây chủ lực của Nafoods Group tại Nghệ An và khu vực Miền Tây Bắc.
Nafoods Group thành lập năm 1995, là doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi giá trị từ giống, trồng, chế biến đến xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây, rau củ quả đông lạnh, trái cây sấy, hạt và hoa quả tươi.
Hiện Nafoods Group đang vận hành các nhà máy sản xuất tại Nghệ An, Tây Bắc, Gia Lai, Bình Thuận và Long An, với công suất lên đến 130.000 tấn quả nguyên liệu mỗi năm.
Tin 3
Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa năm 2025
Quang Linh sản xuất
Hôm nay ngày 7/2, tức ngày 10 tháng Giêng, tại Quảng trường ATK Định Hóa, Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa và Hội Báo xuân Ất Tỵ 2025.
Lồng Tồng là lễ hội xuống đồng đã có từ ngàn xưa, đây là lễ hội đặc trưng, quy tụ nhiều nét văn hoá truyền thống của các dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá nói riêng. Từ năm 2002, Lễ hội đã được khôi phục trở lại trên cơ sở lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng Chiến khu Việt Bắc. Theo truyền thống hằng năm, phần lễ gồm Lễ cầu mùa của dân tộc Tày, Lễ cầu mùa của dân tộc Sán Chay và Lễ cầu phúc của dân tộc Dao. Sau phần lễ, phần hội có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian đặc sắc… Lễ hội năm nay được tổ chức cùng với Hội Báo xuân Ất Tỵ 2025 với trên 1.000 ấn phẩm của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.
Tin 4
Xếp hàng mua cá lóc nướng, thịt heo quay để cúng Thần Tài
Lê Hoàng Vũ sx
Hôm nay, mùng 7/2 ( tức mùng 10 tháng Giêng) cũng là ngày vía Thần Tài, vào ngày này, nhiều người dân đã đi mua phẩm vật cúng Thần Tài với ý nghĩ rước thần tài vào nhà, cầu tài lộc cho cả năm. Cũng vì thế mà ngày hôm nay, các cửa hàng bán đồ cúng Thần Tài cũng tấp nập người mua. Cá lóc nướng là mặt hàng được nhiều người tìm mua nhất, nhiều điểm bán mặt hàng này phải tăng số lượng gấp 10 lần so với ngày thường. Giá trung bình một con cá lóc nướng kèm rau, bún, bánh tráng là 160.000 đồng. Bên cạnh cá lóc nướng thì thịt heo quay cũng được nhiều người chọn mua. Ngay từ sáng sớm, các điểm bán thịt quay đã tấp nập người mua. Giá bán dao động từ 350 đến 400 ngàn đồng/ kg, tăng 30.000 đồng/ kg so với ngày thường. Ngoài các phẩm vật trên thì hoa, trái cây cũng đắt hàng, đặc biệt là các tiệm vàng cũng đắt khách, nhiều người mua vàng để cầu may mắn cho năm mới.