Chủ nhật, 27/05/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinh danh cống hiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nạn nhân da cam

12/01/2011, 14:18 (GMT+7)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tôn vinh trong buổi lễ "Tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam" diễn ra tối 24/1 tại Hà Nội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tôn vinh trong buổi lễ "Tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam" diễn ra tối 24/1 tại Hà Nội.

Đây là chương trình do Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở nước ta (1961-2011). Chương trình này được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, VTV4 Đài THVN .

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam khẳng định: Tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hành động thể hiện sự kính trọng, tri ân những cống hiến to lớn, hiệu quả của Đại tướng với các nạn nhân chất độc da cam nước ta. Đại tướng đã dành nhiều thời gian, tâm huyết viết nhiều bức thư gửi tới bạn bè quốc tế, kêu gọi sự ủng hộ của thế giới với các nạn nhân da cam nước ta.

Đặc biệt, khi Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế họp tại Paris (Pháp) tháng 11/2009 để xem xét trách nhiệm của các công ty hóa chất Hoa Kỳ trong việc rải chất độc da cam trong thời gian chiến tranh ở Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư tới Tòa án đặc biệt này, chỉ rõ những đau khổ mà các nạn nhân da cam Việt Nam đang phải gánh chịu; đồng thời kêu gọi Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế ra phán quyết công bằng, buộc phía Hoa Kỳ phải có trách nhiệm với các nạn nhân da cam Việt Nam...

Có 98 tập thể, cá nhân khác cũng được vinh danh trong buổi lễ "Tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam", trong đó có 1 cá nhân, 32 tổ chức quốc tế; 29 tổ chức, 37 cá nhân trong nước.

TH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận