Thứ ba, 19/06/2018 07:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vĩnh Long. Giống cây ăn quả tiêu thụ mạnh

17/09/2010, 10:27 (GMT+7)

Năm nay, nhờ mở rộng thị trường ra các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung nên sức tiêu thụ hầu hết các loại giống cây trái đều tăng cao.

Vĩnh Long là một trong những trung tâm chuyên sản xuất giống cây ăn trái với quy mô lớn và uy tín ở ĐBSCL. Năm nay, nhờ mở rộng thị trường ra các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung nên sức tiêu thụ hầu hết các loại giống cây trái đều tăng cao.

Trong thời điểm hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cây ăn trái phải tăng số lượng tối đa mới đáp ứng được nhu cầu của các nhà vườn đặt mua cây giống. Tại các cơ sở sản xuất & kinh doanh giống cây ăn trái chất lượng cao ở Vĩnh Long, sức tiêu thụ các loại cây giống tăng từ 20 - 30% so với đầu năm.

Các loại cây giống như chanh giấy không hạt, bưởi da xanh, sầu riêng, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa, mận, ổi không hạt... cung ứng không kịp nhu cầu của khách hàng, do đặc tính những loại cây này có thể trồng ở nhiều vùng đất khác nhau và thị trường đang ưa chuộng. Một chủ cơ sở sản xuất – kinh doanh giống cây ăn trái ở huyện Long Hồ cho biết: Mỗi tuần, cơ sở xuất một chuyến gồm hàng ngàn cây giống các loại cho các nhà vườn ở miền Trung, Tây Nguyên.

NGUYỄN SAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận