Thứ bảy, 16/02/2019 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ chồng viên đại úy đi nghỉ phép cùng đống tiền tỷ

13/10/2011, 08:31 (GMT+7)

Hàng chục chủ nợ của vợ chồng đại úy Lâm Quốc Thắng, Đội trưởng Đại đội thiết giáp Tỉnh đội Cà Mau, đang “dở khóc dở cười” khi suốt mấy ngày nay cả gia đình của ông Thắng đi khỏi địa phương cùng với số tiền vay nợ của nhiều người lên đến hơn 22 tỷ đồng.

Tiếp xúc với chúng tôi nhiều người là chủ nợ của vợ chồng ông Thắng tỏ ra rất bức xúc

Hàng chục chủ nợ của vợ chồng đại úy Lâm Quốc Thắng, Đội trưởng Đại đội thiết giáp Tỉnh đội Cà Mau và bà Thái Thị Hồng Diễm (có hợp đồng làm việc tại Tỉnh đội Cà Mau) ngụ tại khóm 4, phường 6, TP Cà Mau, đang “dở khóc dở cười” khi suốt mấy ngày nay cả gia đình của ông Thắng đi khỏi địa phương cùng với số tiền vay nợ của nhiều người lên đến hơn 22 tỷ đồng.

Một số chủ nợ của vợ chồng ông Thằng, bà Diễm đã đến đơn vị ông Thắng công tác để hỏi thì được biết ông Thắng đang xin nghỉ phép. Còn trước khi đi, ông Thắng và bà Diễm nói với các chủ nợ là về Cần Thơ để thăm người thân bị bệnh.

Tiếp xúc với NNVN, nhiều người dân tại Cà Mau vô cùng bức xúc trước việc cả gia đình ông Thắng “mất tích” một cách khó hiểu mấy ngày nay mà không liên lạc được. Ông Phan Văn Tùng, ngụ khóm 2, phường 6, TP Cà Mau tức tưởi: “Cách đây 2 tháng vợ chồng ông Thắng có qua nhà tui hỏi mượn số tiền 580 triệu đồng để làm ăn (có biên nhận mượn tiền - PV). Khi tui hỏi làm ăn gì mà cần số tiền lớn vậy ?. Ông Thắng bảo hỏi về cho một số tài xế lái xe trong đơn vị vay lại để mua xe SH ở Sài Gòn về bán lại”.

Theo ông Tùng, mặc dù tiếng là hỏi mượn nhưng vợ chồng ông Thắng chung chi tiền lãi rất cao. “Khi tui đưa tiền cho vợ chồng ông Thắng 100 triệu được trả tiền “uống cà phê” là 7 triệu đồng”. ông Tùng nói.

Anh Dương Thành Hỗ, cạnh nhà vợ chồng ông Thắng cho biết, cũng bằng hình thức hỏi mượn tiền và trả tiền “uống cà phê” cao như trên, nên gia đình anh cũng đưa cho ông vợ chồng ông Thắng 257 triệu đồng và 7 chỉ vàng 24K.

Đồng cảnh ngộ với ông Tùng và anh Hỗ là bà Lê Thanh Hà, ngụ khóm 4, phường 6, TP Cà Mau. Bà Hà bức xúc: “Vài tháng trước cô Diễm (vợ ông Thắng) qua nhà nói với tui nếu có tiền thì đưa cho cổ mượn để cho mấy người làm trong Tỉnh đội Cà Mau vay lấy lời cao. Nghe vậy tui đưa cho cô Diễm 518 triệu đồng, khi đưa tiền đến nay cô Diễm trả tiền lãi cho tui được hơn 30 triệu đồng.

Đau khổ hơn trong cú lừa của vợ chồng ông Thắng là bà Thái Thị Bình (chị ruột bà Diễm), ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Bà Bình nói trong nước mắt: “Nghe em gái nói cần tiền làm ăn, tui cầm bàn khoán đất, gom hết tiền trong nhà được hơn 400 triệu đồng đưa cho nó, bây giờ nó trốn đi mất, chắc tui chết luôn”. Ngoài việc gom hết tiền bạc đưa cho bà Diễm, bà Bình còn ký giấy bão lãnh nợ của bà Thanh gần nhà với số tiền 500 triệu đồng đưa cho em gái làm ăn.

Trao đổi với chúng tôi, bà Thanh cho biết: “Thông qua chị Bình tui quen biết với cô Diễm. Thấy cô Diễm mượn tiền nhưng trả lãi cao nên ngoài 500 triệu đồng tiền chị Bình ký giấy bão lãnh, tui còn trực tiếp đưa cho cô Diễm 230 triệu đồng”.

Theo các chủ nợ cho biết, khi đi hỏi vay tiền bà Diễm đều nói cho các tài xế lái xe, và cán bộ trong Tỉnh đội Cà Mau vay lại lấy lời. Nhưng bà Diễm nói với từng chủ nợ là đừng nói với ai vì đây là chuyện làm ăn “đặc biệt” của bà. Và khi thấy có chủ nợ nào tỏ ra hoài nghi thì ông Thắng đến trực tiếp ký giấy vay nợ.

Chị Nguyễn Thị Bớt, ở trọ gần nhà ông Thắng cũng bị lừa 360 triệu đồng. Chị Bớt nói: “Tin lời của vợ chồng ông Thắng nên dù gần nhà với nhau nhưng các chủ nợ ở khóm 4, phường 6, TP Cà Mau không ai nói với ai rằng mình đưa tiền cho vợ chồng ông Thắng để lấy lời. Đến khi cả gia đình ông Thắng đi khỏi địa phương thì họ mới biết không chỉ vợ chồng ông Thắng vay tiền bên ngoài, mà ngay cả những cán bộ nhân viên công tác tại Tỉnh đội Cà Mau cũng bị đôi vợ chồng này lừa để vay số tiền hàng tỷ đồng”.

Được biết, tất cả các chủ nợ của vợ chồng ông Thắng đã có đơn gởi đến Công an và đơn vị ông Thắng và bà Diễm đang công tác ,yêu cầu ngành chức năng xử lý giúp họ lấy lại tiền.

Theo nguồn tin riêng của PV, hiện Tỉnh đội Cà Mau đã thống kê (chưa đầy đủ) các khoảng nợ mà ông Thắng và bà Diễm vay theo trình báo của các chủ nợ, thì số tiền vay lên đến hơn 22 tỷ đồng (nợ người dân ở ngoài hơn 17 tỷ, nợ nhân viên cán bộ công tác tại Tỉnh đội hơn 4 tỷ).

Chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Hoàng Mẫu, Phó tham mưu trưởng thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau để nắm bắt thêm thông tin về ông Thắng, được ông Mẫu cho biết, phía đơn vị cũng có nghe thông tin này. Tuy nhiên, hiện tại đại úy Lâm Quốc Thắng đang trong thời gian nghỉ phép năm nên chưa thể khẳng định là có bỏ trồn hay không. Phải đợi đến khi thời hạn nghị phép của đại úy Thắng hết (ngày 25-10) mới xác định được thông tin trên.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận