| Hotline: 0983.970.780

Vụ học sinh lớp 8 ở Lào Cai mang thai: Thầy dụ dỗ 'quan hệ' từ khi trò 11 tuổi

Thứ Ba 23/04/2019 , 15:47 (GMT+7)

Công an xã Thượng Hà cho biết, H khai bị thầy giáo dụ dỗ "quan hệ" nhiều lần trong 3 năm nay. Nhưng do H có thai, bụng lớn dần nên gia đình mới phát hiện.

Theo ông Hoàng Đình Chinh, Trưởng công an xã Thượng Hà, trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H (sinh ngày 04/12/2005) khai bị nam giáo viên tên Nguyễn Việt Anh có hành vi hiếp dâm nhiều lần dẫn tới có thai 12 tuần tuổi.

Điều đáng nói, việc này đã âm thầm diễn ra từ cuối năm 2017, khi cháu đang học cuối lớp 5.

Chân dung nam giáo viên bị tố dâm ô với học sinh lớp 8

Cũng theo ông Chinh, nam giáo viên này khai có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường với em H. Như vậy, H quan hệ với thầy giáo tin học khi mới hơn 11 tuổi.

Trưa 23/4, trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) khẳng định, không có chuyện để các bên dàn xếp nội bộ theo hướng tình cảm.

Theo ông Thanh, sáng nay, các đoàn hội của Thượng Hà đã vào thăm hỏi, động viên gia đình cháu H. Đồng thời trấn an gia đình, chính quyền địa phương, ban ngành đã và đang vào cuộc làm rõ sự việc. Trước thông tin hai gia đình sẽ giải quyết nội bộ, ông Thanh cho biết, xã đã nắm được. Quan điểm của xã là không để chuyện này xảy ra, vụ việc phải được giải quyết bằng pháp luật.

Trước đó, gia đình H cho Báo Nông nghiệp Việt Nam biết, ngày 22/4, gia đình nam giáo viên đã đến nhà xin lỗi, ý định chi số tiền 300 triệu đồng để không làm to chuyện, đồng thời giải quyết thai nhi. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý.

Chủ tịch xã Thượng Hà: "Không thể để hai bên dàn xếp tình cảm" 

Cũng theo ông Thanh, chiều nay, cơ quan chức năng sẽ đưa cháu H tới cơ sở y tế để giám định ADN thai nhi. "Chưa bao giờ trên địa bàn chúng tôi xảy ra việc này nên người dân rất bức xúc. Thầy giáo này đã nhiều năm về xã công tác nhưng chưa có điều tiếng gì".

Nói về hoàn cảnh của H, ông Thanh cho biết, đây là hộ nghèo nhiều năm của xã Thượng Hà. Bố H mất sớm, em sống với mẹ và người anh trai sinh năm 1998 (đã có vợ). Ngoài ra, ông bà ngoại H cũng sống chung trong căn nhà với con cháu.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc 

Liên quan tới vụ việc, UBND huyện Bảo Yên đã có báo cáo hoả tốc gửi tỉnh Lào Cai. Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, ngay trong sáng nay, Phòng GD-ĐT huyện đã có văn bản tạm đình chỉ công tác, chức vụ giáo viên Nguyễn Việt Anh trong quá trình công an điều tra.

Nói về điều nay, ông Khải cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc, chưa từng có tiền lệ ở địa phương. “Chúng tôi vẫn nhất quán quan điểm là không bao che, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Khi có kết quả giám định ADN thai nhi, nếu kết quả trùng khớp sẽ lập tức khởi tố”, ông Khải khẳng định.

Trước đó, như Báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, tối 22/4, gia đình em H đã gửi đơn tố cáo hành vi của nam giáo viên tin học Nguyễn Việt Anh, công tác tại Trường THCS số 2 xã Thượng Hà. Sau khi Báo đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã lập tức chỉ đạo huyện Bảo Yên họp khẩn, xác minh, điều tra vụ việc.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.