Thứ năm, 20/09/2018 11:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ lao động Trung Quốc không phép ở Cà Mau: Nhà thầu xin “khất” thêm 2 tháng

29/08/2011, 09:24 (GMT+7)

Như NNVN đã thông tin, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã nhiều lần yêu cầu các nhà thầu Trung Quốc phải hoàn thành thủ tục xin cấp phép cho hơn 1.000 lao động Trung Quốc đang làm việc không phép tại Nhà máy Đạm Cà Mau (NMĐ) nằm trong Cụm công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau (tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này các nhà thầu Trung Quốc vẫn cố tình không thực hiện, mà trái lại họ còn yêu cầu ngành chức năng tỉnh này cho gia hạn thêm 2 tháng nữa để hoàn thành thủ tục (hai tháng sau thì công trình xây dựng NMĐ Cà Mau đã hoàn thành).

Trao đổi với NNVN, bà Chung Ngọc Nhãn, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Cà Mau cho biết, quan điểm của UBND tỉnh Cà Mau, Sở LĐTB-XH và các ngành chức năng tỉnh này là kiên quyết không chấp nhận cho các nhà thầu Trung Quốc thêm thời hạn. Bởi vì thời gian qua, các nhà thầu Trung Quốc đã thiếu thiện chí hợp tác, thiếu trách nhiệm. Chính vì vậy nên đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa hoàn thành thủ tục theo quy định. 

Ngày 25/8, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các nhà thầu Trung Quốc phải có giấy bảo lãnh cho từng công nhân Trung Quốc không phép tại NMĐ Cà Mau gửi đến Sở LĐTB-XH tỉnh Cà Mau trong ngày 27/8/2011. Về việc này, nguồn tin riêng của NNVN cho biết, đến chiều ngày 27/8/2011 các nhà thầu Trung Quốc có gửi giấy bảo lãnh cho công nhân của mình, còn việc có bao nhiêu giấy bảo lãnh đã được gửi thì vẫn chưa được công bố.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận