Sáng ngày 8/9, các em học sinh ở Trường Tiểu học phường 6, Sóc Trăng bị ngộ độc do ăn xôi bán ở vỉa hè đã xuất viện. Theo nhận định bước đầu của cơ quan y tế, các em bị ngộ độc do nhiễm khuẩn Ecoli.
>> Ăn xôi gà, 8 học sinh phải đi cấp cứu
Một trong 8 học sinh nhập viện sau khi ăn xôi bán ở vỉa hè TP Sóc Trăng. (Ảnh: Hàn Sơn Đỉnh) |
Sau 4 ngày điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, sáng ngày 8/9, những học sinh bị ngộ độc thức ăn đã được xuất viện vì sức khỏe các em đã ổn định. Mẹ của những học sinh này cho rằng trong phần xôi mua cho các em ăn vào sáng ngày 4/9 có trứng cút. Do đó, mọi người đều hoài nghi rằng trứng cút đã để qua đêm, không còn tươi nên gây ngộ độc.
Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng TP Sóc Trăng tiến hành lấy các mẫu thức ăn như: xôi, cơm hộp, chả cá chiên… được bày bán ở vỉa hè khu vực xung quanh Trường Tiểu học phường 6 để xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh. Dự kiến 2 ngày nữa sẽ có kết quả chính thức.
Qua tìm hiểu, không riêng gì ở Trường Tiểu học phường 6 mà hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn TP Sóc Trăng đều có rất nhiều quầy xôi được đặt cạnh đường đi trước cổng trường để phục vụ nhu cầu ăn sáng của học sinh. Các chị bán xôi thường xuyên cầm tiền rồi “bốc” thịt, trứng… để lên hộp xôi nên các em học sinh yếu đường ruột ăn vào không đau bụng… mới là lạ.