Thứ năm, 21/06/2018 09:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ ông Trần Văn Truyền: Kiểm điểm cả người nghỉ hưu liên quan

02/12/2014, 10:00 (GMT+7)

Ở tỉnh Bến Tre đang có dư luận về vụ ông Trần Văn Truyền không kiểm điểm trách nhiệm một số người đã nghỉ hưu và không xem xét tài sản của con ông Truyền nên “sẽ giơ cao đánh khẽ”./ Sẽ kiểm tra khối tài sản của con trai ông Trần Văn Truyền

Vụ ông Trần Văn Truyền: Kiểm điểm cả người nghỉ hưu liên quan
Biệt thự do con ông Truyền là đại úy công an đứng tên

Chẳng hạn người đã nghỉ hưu như ông Huỳnh Văn Be, làm Tỉnh đội trưởng hồi cấp đất cho ông Truyền và sau đó làm Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đến tháng 10/2010 mới nghỉ hưu. Phóng viên đã liên hệ với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Thành Phong và Phó Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong khẳng định: “Dư luận đồn thổi như thế không chính xác. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đang thực hiện theo đúng kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ là chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Tất cả các tổ chức và cá nhân liên quan đều phải kiểm điểm nghiêm túc, dù đương chức hay đã nghỉ hưu”.

Trách nhiệm liên quan tới một đám đất và một ngôi nhà cấp cho ông Truyền ở TP Bến Tre. Đám đất tại số 598 B5 Nguyễn Thị Định, cấp sai cho ông Truyền vào năm 1992 và năm 2007, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu ông Truyền trả lại.

Tuy nhiên, kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ: “Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre và các cơ quan chức năng thực hiện không nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thu hồi đất, để kéo dài, gây dư luận không tốt đối với lãnh đạo ở địa phương”, nay phải kiểm điểm.

Còn căn nhà số 06 Lê Quý Đôn, sửa chữa nhiều tiền nhưng sau đó bán rẻ cho ông Truyền vào năm 2003, nay kiểm điểm những tổ chức, cá nhân liên quan “việc cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 06 Lê Quý Đôn”.

Về dư luận cho rằng sẽ không xem xét tài sản con trai ông Truyền là đại úy CSGT Công an tỉnh Bến Tre Trần Hoàng Anh, người đứng tên sử dụng đất và sở hữu tòa biệt thự tại xã Sơn Đông (TP Bến Tre), Phó Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi khẳng định: “Chưa chính xác”.

Ông Mãi giải thích: Trước mắt thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ là kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan đám đất và căn nhà như nêu trên. “Tuy nhiên, quá trình kiểm điểm nếu phát hiện những vấn đề liên quan tới con ông Truyền là Trần Hoàng Anh thì sẽ tính tiếp”, ông Mãi nhấn mạnh.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ: “Từ năm 2009-2010, con trai đồng chí Trần Văn Truyền là Trần Hoàng Anh, cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh mua gom đất của 4 hộ dân (với 08 thửa liền kề), diện tích 16.567,4 m2, tổng số tiền theo hợp đồng là 1,43 tỷ đồng”.

Dư luận cho rằng, tiền lương của đại úy Trần Hoàng Anh dù không chi tiêu cũng không đủ để mua khu đất này, chưa kể giá tiền 1,43 tỷ đồng là trong hợp đồng, còn giá thị trường lớn hơn nhiều lần.

SÁU NGHỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận