Thứ bảy, 20/07/2019 03:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xã Định Thành đạt chuẩn NTM năm 2017

23/03/2018, 19:46 (GMT+7)

Chiều 23/3, UBND huyện Đông Hải, long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công nhận xã Định Thành đạt chuẩn NTM năm 2017.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao quyết định công nhận xã Định Thành đạt chuẩn NTM

Xã Định Thành nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây của huyện Đông Hải, cách trung tâm huyện khoảng 30 km, địa giới hành chính gồm 05 ấp: ấp Cây Thẻ, ấp Lung Xình, ấp Cây Giá, ấp Lung Chim, ấp Chòi Mòi. Diện tích tự nhiên là hơn 3.160 ha.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Ly, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Định Thành cho biết, nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn tích cực tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó, việc đầu tư phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu nhằm phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của người dân cũng là lĩnh vực được địa phương chú trọng quan tâm trong quá trình xây dựng NTM.

Từ năm 2011 đến nay, tổng kinh phí triển khai thực hiện chương trình NTM đạt trên 150 tỷ đồng, trong đó: Vốn ngân sách Trung ương hơn 4,1 tỷ đồng; Vốn ngân sách tỉnh, huyện trên 67 tỷ đồng; Vốn ngân sách xã là 0,7 tỷ đồng; Vốn tín dụng hơn 1 tỷ đồng; Vốn nhân dân đóng góp gần 66,5 tỷ đồng; Nguồn vốn vận động doanh nghiệp gần 2 tỷ đồng và vốn lồng ghếp trên 8,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trao 8 bằng khen và 24 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải chia sẽ, là một xã có thế mạnh là nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, song với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất của tầng lớp nhân dân, với phương châm “lấy dân làm gốc” trong xây dựng NTM, tạo điều kiện để người dân phát huy tinh thần tự lực, dân chủ, chủ động trong phong trào xây dựng nông thôn, đặc biệt là phát huy vai trò làm chủ thực sự của người dân...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Thành đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM, đề nghị địa phương tiếp tục giữ vững các tiêu chí, và phấn đấu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trao 8 bằng khen và 24 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận