Chủ nhật, 15/09/2019 04:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xã Tân Kiều đạt chuẩn nông thôn mới

28/05/2019, 13:01 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) và tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Tháp Mười vừa tổ chức lễ công bố xã Tân Kiều đạt chuẩn NTM.

18-20-19_nh_lnh_do_ubnd_tinh_dong_thp_tro_bng_cong_nhn_x_tn_kieu_dt_chun_ntm_copy
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp trao bằng công nhận xã Tân Kiều đạt chuẩn NTM.

Đây là xã thứ 9/12 xã của huyện Tháp Mười được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận xã NTM.

Tân Kiều xác định quan trọng nhất là nâng cao nhận thức, vai trò tự chủ của người dân về xây dựng NTM nên nhiều tiêu chí được thực hiện với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, huy động vốn đóng góp của dân được 174 tỷ đồng. Địa phương đã tiến hành nâng cấp các tuyến giao thông, đê bao thuỷ lợi, vận động nhân dân triển khai xây dựng các mô hình cánh đồng SX lúa theo hướng hiện đại, cải tạo mới vườn cây ăn trái, mô hình nuôi ếch giống, ếch thịt kết hợp nuôi cá.

Bên cạnh đó, nhiều hộ dân đã chuyển đổi từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác, đặc biệt là cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Kiều đạt 41,7 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,51%. Ngoài ra, các tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông được địa phương thực hiện với kết quả cao.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, xã Tân Kiều giờ đã về đích NTM, UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt và hướng đến mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu, phát triển bền vững hơn, để góp phần đưa Tháp Mười đạt huyện NTM trong thời gian sớm nhất.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận