Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc TNI Corporation:

Xây dựng chương trình phát triển bền vững cùng nông dân trồng cà phê

Thứ Tư 19/07/2017 , 14:08 (GMT+7)

Mới đây, trong dịp kỷ niệm ngành Công An, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với TNI Corporation tổ chức chương trình Trao gửi nghĩa tình nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc và các hộ nông dân nghèo tại TP. Pleiku. Tổng kinh phí tài trợ hơn 400 triệu đồng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (giữa) cùng Bộ trưởng Công An Tô Lâm chụp ảnh cùng các mẹ VNAH và các cán bộ có thành tích trong công cuộc bảo vệ ANQP

Với mong muốn góp phần cho sự phát triển của thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai nói riêng và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, vừa qua TNI Corporation đã tài trợ chính cho chương trình “Trao gửi nghĩa tình” được tổ chức bởi Cục An ninh Tây Nguyên, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Tổng cục An ninh - Bộ Công an tổ chức. Tài trợ cho chương trình “Trao gửi nghĩa tình" là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động khác của dự án Happy Farmer mà TNI Corporation đang xây dựng.
 

Giúp cần câu, không giúp con cá

Mới đây, trong dịp kỷ niệm ngành Công An, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với TNI Corporation tổ chức chương trình Trao gửi nghĩa tình nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc và các hộ nông dân nghèo tại TP. Pleiku. Tổng kinh phí tài trợ hơn 400 triệu đồng.

Từ tặng 7 Mô hình thoát nghèo bền vững cho 7 hộ dân đến tặng quà cho các mẹ VNAH, các già làng, các cán bộ có thành tích tham gia giữ gìn An Ninh Tổ Quốc, các hộ nghèo cũng như trao học bổng, xe đạp cho học sinh vượt khó và 3 tủ sách cho 3 trường tiểu học của 3 xã (xã Gào, xã Ia Kênh và xã Chư Á)…Không chỉ tài trợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn dành thời gian trực tiếp đến thăm hỏi các mẹ VNAH và tận tay gửi tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến thăm và tặng quà cho bà mẹ VNAH

Bà Diệp Thảo chia sẻ: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Pleiku, sống 26 năm mới “bay” đi làm ăn xa. Từ đó đến nay, tôi luôn đau đáu được đóng góp cho nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Người dân Tây Nguyên nơi đây phần lớn là người dân tộc, họ hiền lành, chất phác, thật thà và thiếu thốn đủ thứ. Tặng quà chỉ là việc nhỏ, điều tôi luôn quan tâm là giải pháp để giúp họ phát triển sinh kế. Dịp này là tặng Mô hình thoát nghèo bền vững, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh; các hoạt động sau sẽ là giải pháp khác”.

Bà Thảo chia sẻ thêm, ngoài kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp đều có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng. Thời thanh niên, bà đã tham gia nhiều hoạt động xã hội tại địa phương. Còn nay, trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp, mỗi năm doanh nghiệp của bà đều trích một phần doanh thu để làm công tác xã hội.
 

Happy Farmer–chương trình CSR vì người nông dân

Khi nói về kinh doanh và các giải pháp để xây dựng thương hiệu cà phê Việt Nam, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lập tức trở nên sôi nổi với ánh mắt lấp lánh. Bà khẳng định, hơn 20 năm lãnh đạo Tập đoàn cà phê hàng đầu, bà tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có. “Nếu không cố gắng tiếp tục, tôi cảm thấy mình có lỗi với ngành cà phê Việt Nam” – bà Thảo chia sẻ.

Với vị trí là nước xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ 2 trên Thế giới, rõ ràng cà phê là một nguồn kinh tế chiến lược, là giải pháp giúp Việt Nam có chỗ đứng trên trường Quốc tế. Các thương hiệu cà phê thế giới không nhiều thì ít đều dùng nguyên liệu từ cà phê Việt Nam. Bà Diệp Thảo mong muốn các hoạt động của TNI Corporation sẽ góp phần tạo cảm hứng cho thế giới biết đến cà phê Việt Nam.

Nhìn thần thái của bà Diệp Thảo khi nói về cách xây dựng thương hiệu cà phê, tôi chợt hiểu vì sao chỉ trong 5 tháng, bà có thể cùng đội ngũ của mình xây dựng thành công nhà máy TNI King Coffee. Không dừng lại đó, King Coffee nhanh chóng có mặt khắp các thị trường lớn như Mỹ, Nga, Nhật, Singapore, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mang King Coffee giới thiệu tại hội chợ quốc tế

Để góp phần nâng cao thương hiệu cà phê Việt Nam một cách lâu dài và bền vững, TNI Corporation đặc biệt chú tâm đến dự án mang tên Happy Farmer. Bà Thảo cho biết, Thông qua dự án Happy Farmer, bà muốn hướng đến sự phát triển bền vững cho người dân trồng cà phê dựa trên các nền tảng: chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân; nâng cao dân trí, hiểu biết của người nông dân và hướng dẫn, hỗ trợ nông dân chuyển đổi canh tác cây trồng theo mô hình mới với hiệu quả cao...

“Dự án này, chúng tôi sẽ công bố trong thời gian tới. Tôi nói là làm được” - bà Diệp Thảo khẳng định. Tôi tin bà nói được, làm được bởi lâu nay bà đã là con người làm nhiều hơn nói. Khi chia sẻ ý này, Lê Hoàng Diệp Thảo bộc bạch hơn 20 năm qua, bà không xuất hiện trước truyền thông vì sự phân vai trách nhiệm trong công việc. Nay, bước ngoặt cuộc sống buộc bà phải đảm nhận nhiệm vụ phát ngôn. Bà bày tỏ hy vọng công chúng sẽ theo dõi, góp ý để bà có thể làm tốt hơn.

Khi được hỏi về thời gian dành cho 4 đứa con, bà Thảo chia sẻ dù bận rộn, bà vẫn luôn dạy con sống có đạo lý và thấm nhuần văn hóa Việt Nam. Bà luôn dạy các con biết sống có chuẩn mực, yêu thương mọi người và chuyên tâm học hành thật tốt. Từ nền tảng giáo dục đó, các con có quyền tự do lựa chọn ngành nghề riêng, phát triển bản thân và đóng góp cho đất nước.

Khép lại buổi phỏng vấn, nữ lãnh đạo đầy nhiệt huyết và quyết đoán - Lê Hoàng Diệp Thảo, khẳng định:“Tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt sự phát triển của người nông dân trên vùng đất cao nguyên này. Thông qua các hoạt động thiết thực của Happy Farmer, TNI Corporation muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành cà phê nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung. Tôi tin nếu doanh nghiệp mình làm ăn lương thiện, phát triển bền vững và giúp đỡ nhiều người thì sẽ được người tiêu dùng và công chúng yêu quý, ủng hộ.”

Vào rừng hái nấm bị voi quật gần chết

Vào rừng hái nấm bị voi quật gần chết

Đời sống vùng cao 28/05/2020 - 08:52

Hai người đàn ông Myanmar đã bị một con voi rừng tấn công thương tích nặng ở tiểu khu Pong Nam Ron, huyện Thong Pha Phum, tỉnh Kanchanaburi, miền tây Thái Lan đêm 26/5.

Hà Giang: Người dân bảo vệ rừng được hỗ trợ hơn 600 tấn gạo

Hà Giang: Người dân bảo vệ rừng được hỗ trợ hơn 600 tấn gạo

Đời sống vùng cao 09/05/2020 - 16:36

Người dân tại 18 xã, thị trấn của huyện Xín Mần (Hà Giang) vừa được cấp phát hơn 600 tấn gạo cho công tác bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR).

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Đời sống vùng cao 06/04/2020 - 08:15

Nam Hòa vốn là một xã nghèo miền núi của huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên), phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao.

Hợp tác xã của bà con thiểu số giữ gìn bản sắc dân tộc

Hợp tác xã của bà con thiểu số giữ gìn bản sắc dân tộc

Đời sống vùng cao 18/03/2020 - 13:10

Sinh ra trong một ra đình thuần nông, cuộc sống gặp nhiều khó khăn vất vả, chị Sùng Thị Lan luôn ấp ủ suy nghĩ phải thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu.

Tối dưới chân hai nhà máy thủy điện

Tối dưới chân hai nhà máy thủy điện

Đời sống vùng cao 14/03/2020 - 07:01

Nằm lọt giữa 2 nhà máy thủy điện nhưng hàng chục năm qua, gần 80 hộ dân bản Sậy vẫn không có điện lưới quốc gia thắp sáng.

Hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận trong năm 2020

Hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận trong năm 2020

Đời sống vùng cao 11/03/2020 - 20:26

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Chỉ thị số 1788/CT-BNN-TCLN về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và cho thuê môi trường rừng đặc dụng, phòng hộ.

Nghệ An phê duyệt 42 tỷ đồng cho chương trình 135

Nghệ An phê duyệt 42 tỷ đồng cho chương trình 135

Đời sống vùng cao 10/03/2020 - 09:42

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 5299/QĐ-UBND giao vốn đầu tư công năm 2020 với nhiều hạng mục, bao gồm chương trình 135.

5 chặng đò vào bản Rục Làn

5 chặng đò vào bản Rục Làn

Đời sống vùng cao 13/02/2020 - 08:59

Dân tộc Rục được các nhà nghiên cứu xếp là 1 trong 10 bộ tộc bí ẩn nhất thế giới.

Tăng cường đầu tư cho vùng 5 “Nhất”

Tăng cường đầu tư cho vùng 5 “Nhất”

Đời sống vùng cao 26/12/2019 - 12:53

Mặc dù được quan tâm, đầu tư, nhưng đến nay, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn còn nhiều khó khăn. Đây được coi là các vùng lõm kinh tế xã hội của cả nước.

Viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Đời sống vùng cao 18/12/2019 - 08:44

“Sự kiện” nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc ở các xã biên giới của huyện miền núi Minh Hóa làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo đã tạo sự lan tỏa lớn.

Làm thầy, làm cha những đứa trẻ mồ côi

Làm thầy, làm cha những đứa trẻ mồ côi

Đời sống vùng cao 14/12/2019 - 07:10

Đồn Biên phòng Cà Xèng ở Quảng Bình nhận 5 đứa con nuôi là con em đồng bào dân tộc. Khi nhận các em về, những người lính phải vừa làm thầy, vừa làm cha.

Khó thu tiền nước sinh hoạt vùng cao

Khó thu tiền nước sinh hoạt vùng cao

Đời sống vùng cao 09/12/2019 - 08:48

Xác định nguồn kinh phí để sửa chữa, nâng cấp công trình cấp nước không thể phụ thuộc mãi vào ngân sách, tỉnh Lào Cai đã chú trọng thu tiền sử dụng nước.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Mô hình thâm canh rừng gỗ lớn

Mô hình thâm canh rừng gỗ lớn

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh phối hợp Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị thực hiện dự án khuyến nông Trung ương giai đoạn năm 2019-2021.

Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận súng tự chế

Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận súng tự chế

Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiếp nhận súng tự chế do người dân giao nộp.