| Hotline: 0983.970.780

Xe ô tô con biển tỉnh khác vẫn vào Quảng Ninh bình thường

Thứ Năm 19/03/2020 , 20:42 (GMT+7)

Xe ô tô con biển tỉnh khác vẫn đi vào Quảng Ninh bình thường mà không phải dừng xe để kiểm tra y tế như quy định của tỉnh từ 18/3.

Nhằm triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 16/3, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ký văn bản số 1614, gửi các sở, ngành, công an tỉnh, giao thông vận tải, y tế, bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc xây dựng phương án lập các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ.

Việc lập các chốt kiểm soát phải đảm bảo: Kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại; kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam trở về và đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải cộng cộng (yêu cầu 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…).

Xe ô tô con biển tỉnh khác đi qua chốt kiểm soát mà không phải dừng xe, kiểm tra y tế. Ảnh Hoàng Nguyên

Xe ô tô con biển tỉnh khác đi qua chốt kiểm soát mà không phải dừng xe, kiểm tra y tế. Ảnh Hoàng Nguyên

Để thực hiện việc này, trong ngày 18/3, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai lập 8 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Quảng Ninh. Tại mỗi chốt kiểm soát, lực lượng chức năng chia làm 3 tổ trực 24/24h bao gồm: Công an, thanh tra giao thông, y tế và quân đội... Mỗi tổ gồm 10 cán bộ thực hiện nhiệm vụ dừng xe, phân làn, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Trong quá trình khai báo y tế, cán bộ của tổ sẽ đo thân nhiệt, yêu cầu người đi xe sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Đối với người nước ngoài sẽ có các tờ khai bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản. Với người có thân nhiệt cao và đến từ vùng dịch sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Dư luận địa phương và người dân ngoại tỉnh khi vào Quảng Ninh rất ủng hộ động thái trên của tỉnh, cho thấy quyết tâm và chủ động của Quảng Ninh trong công tác chống dịch. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các địa phương khác vào Quảng Ninh.

Trong ngày 18-19/3, nhiều người và phương tiện vào Quảng Ninh đã được kiểm tra, tuy nhiên do lưu lượng xe cộ quá lớn nên lực lượng chức năng chưa thể kiểm tra được hết mà tập trung vào xe khách, xe du lịch chở nhiều người.

Ghi nhận của PV Báo NNVN vào lúc 17h ngày 19/3, tại chốt khu vực cổng tỉnh trên QL 18, đoạn tiếp giáp thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) và Chí Linh (Hải Dương) xe ô tô con biển tỉnh khác vẫn qua lại bình thường không phải dừng xe kiểm tra y tế, lực lượng chức năng chủ yếu dừng xe lớn. Theo một vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh: “xe qua lại nhiều nên khó làm được hết”.

Tuy nhiên, nếu không kiểm tra được tất cả các xe, đặc biệt là xe du lịch nhỏ vào tỉnh Quảng Ninh thì sẽ khó kiểm soát được 100% người nước ngoài như yêu cầu của tỉnh. Đề nghị các chốt làm chặt chẽ hơn vấn đề này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.