| Hotline: 0983.970.780

Xử lý nghiêm trường hợp sử dụng nước không đúng mục đích sinh hoạt

Thứ Tư 03/04/2024 , 16:52 (GMT+7)

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu xử lý các trường hợp người dân sử dụng nước không đúng mục đích sinh hoạt trong tình hình diễn biến hạn, mặn gay gắt, kéo dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác cấp nước sinh hoạt cho người dân tại các huyện phía Đông. Ảnh: Minh Đảm.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác cấp nước sinh hoạt cho người dân tại các huyện phía Đông. Ảnh: Minh Đảm.

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa ký công văn gửi Sở NN-PTNT, UBND các huyện, thị xã phía Đông và Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, mực nước thượng nguồn sông Cửu Long đang ở mức thấp nên lưu lượng dòng chảy đổ về ĐBSCL thấp hơn trung bình nhiều năm. Tình hình xâm nhập mặn trên địa bản tỉnh đang ở mức cao và khả năng tiếp tục duy trì đến hết tháng 4/2024. Hiện nay, đang vào cao điểm của mùa khô nên nền nhiệt ở mức cao, mùa mưa bắt đầu muộn hơn trung bình nhiều năm, khoảng giữa tháng 5/2024.

Để chủ động ứng phó với tình hình xâm nhập mặn kéo dài và đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu UBND các huyện: Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông và thị xã Gò Công tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người dân sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích và phối hợp với Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang trong việc xử lý các trường hợp người dân sử dụng nước không đúng mục đích sinh hoạt trong tình hình diễn biến hạn, mặn gay gắt, kéo dài.

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra việc vận hành của các nhà máy nước, các trạm cấp nước, đảm bảo không để xảy ra sự cố gián đoạn trong việc cung cấp nước cho người dân. Ảnh: Minh Đảm.

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra việc vận hành của các nhà máy nước, các trạm cấp nước, đảm bảo không để xảy ra sự cố gián đoạn trong việc cung cấp nước cho người dân. Ảnh: Minh Đảm.

Bên cạnh đó, các địa phương này cũng cần kiểm tra, xử lý theo quy định trường hợp các hộ dân ở khu vực đầu tuyến có chuyển nhượng bán lại nước cho các tổ chức, cá nhân vận chuyển nước bằng xe ba gác máy, xe lam ba bánh với giá cao để trục lợi, gây ra tình trạng thiếu nước ở khu vực cuối nguồn.

Đồng thời, kiểm tra và yêu cầu các tổ chức, cá nhân vận chuyển nước bằng xe ba gác, xe lam ba bánh bán lại với giá hợp lý, phù hợp, không để xảy ra trường hợp bán lại với giá cao gây búc xúc trong nhân dân.

Cùng với đó, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục tổ chức lực lượng, phương tiện vận chuyển nước miễn phí cho các hộ dân neo đơn, người già ở xa không có điều kiện đi lấy nước ở các vòi nước công cộng.

Ngoài ra, đối với Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra việc vận hành của các nhà máy nước, các trạm cấp nước, đảm bảo không để xảy ra sự cố gián đoạn trong việc cung cấp nước cho người dân.

Xem thêm
Dấu hiệu trục lợi dự án đường dây 500KV Lào Cai - Vĩnh Yên

Tại xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ có hiện tượng xây nhà, trồng cây nhằm trục lợi tiền bồi thường từ dự án đường dây 500KV Lào Cai - Vĩnh Yên.

Mùa xuân biên giới: [Bài 4] Xóa bỏ hủ tục, vực dậy bản làng

Nhiều năm bám bản, dầm mưa dãi nắng, chịu đựng bao lời khó nghe, những người cán bộ vùng cao vẫn kiên trì, để ánh sáng tri thức xua tan đi bóng tối hủ tục mịt mù.

Bình luận mới nhất