| Hotline: 0983.970.780

Xúi giục, vận động bầu cử trái quy định, chủ tịch phường bị kỷ luật

Thứ Tư 17/06/2020 , 09:09 (GMT+7)

Ban Thường vụ Thành ủy Huế vừa ra quyết định kỷ luật Đảng đối với Chủ tịch UBND và nhiều cán bộ phường Thủy Biều, do vi phạm nguyên tắc bầu cử.

Ban Thường vụ Thành ủy Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Thăng Long, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều (TP. Huế).

Ông Hoàng Thăng Long, Chủ tịch UBND phường phát, biểu tại Đại hội thường niên HTX Thủy Biều. Ảnh: UBND phường Thủy Biều.

Ông Hoàng Thăng Long, Chủ tịch UBND phường phát, biểu tại Đại hội thường niên HTX Thủy Biều. Ảnh: UBND phường Thủy Biều.

Lý do, ông Long đã vi phạm nguyên tắc dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường Thủy Biều khóa 13, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Huế, tại phiên họp thứ nhất sau khi Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều, khóa 13 ngày 27/5, ông Hoàng Thanh Long đã không chấp hành chủ trương về công tác nhân sự của Đảng, lôi kéo, xúi giục và vận động bầu cử trái quy định.

Cụ thể, ông Long đã vận động các Đảng ủy viên vừa được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều, gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban Thường vụ Đảng ủy được Đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình Đại hội. Quá trình vận động bầu cử trái quy định này của ông Hoàng Thanh Long đã được tổ giám sát của Thành ủy Huế phát hiện.

Do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi bầu Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XIII, Ban Thường vụ Thành ủy Huế cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Huy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Biều; kỷ luật ông Mai Bá Hoàng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Thủy Biều bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên và  kỷ luật cảnh cáo đối với ông Dương Hồng Thắng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều thuộc Đảng bộ phường Thủy Biều.

Xem thêm
Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Quá trình chống khai thác bất hợp pháp theo khuyến nghị của EC có chuyển biến, nhưng chừng đó không đủ để khỏa lấp đi những mối lo của ngành Thủy sản Nghệ An.

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Sạt lở không chỉ cướp đi sinh mạng, nhà cửa của người dân Trà Leng. Ruộng nương họ cũng không còn, nhiều người thực sự đã trắng tay sau thiên tai.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…