Thứ ba, 11/12/2018 02:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc đua thuyền ở Hoàng Sa

31/03/2012, 16:39 (GMT+7)

Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam...

Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động trên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị. Ảnh: chinhphu.vn

Hôm qua, ngày 30/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho hay chính quyền tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã tổ chức cuộc đua thuyền buồm “Cúp Ty Nam” xuất phát từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa.

Ông Lương Thanh Nghị khẳng định, việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại chính cam kết của Trung Quốc là không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông.

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nêu trên, tuân thủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trên biển Đông", ông Nghị nói.

Trước đó, ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối hoạt động nói trên của Trung Quốc và yêu cầu nước này chấm dứt các hành động khác xâm phạm chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam như mời thầu dầu khí, huấn luyện bắn đạn thật..

Theo VNE

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận