Thứ bảy, 21/07/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

BBC: Thảm sát tại Syria, hơn 100 người thiệt mạng

20/01/2013, 08:42 (GMT+7)

Hãng BBC đã tìm thấy bằng chứng củng cố những thông tin cho rằng đã xảy ra một vụ thảm sát ở Syria trong tuần này với ít nhất 100 người bị sát hại.

Những vỏ đạn được tìm thấy ở làng Haswiya

Hãng BBC đã tìm thấy bằng chứng củng cố những thông tin cho rằng đã xảy ra một vụ thảm sát ở Syria trong tuần này với ít nhất 100 người bị sát hại.

Một nhóm phóng viên của BBC đã đến ngôi làng Haswiya nằm ngoài rìa thành phố Homs ở miền Trung Syria và nhìn thấy các thi thể bị cháy đen trong một ngôi nhà. Binh sĩ chính quyền Syria hộ tống đoàn của BBC cho biết tất cả các thi thể đã được đưa đi và cáo buộc các chiến binh Hồi giáo của nhóm Mặt trận al-Nusra hiện đang giao chiến với phiến quân gây ra vụ thảm sát này. Tuy nhiên một dân làng nói với BBC rằng vào lúc xảy ra vụ thảm sát, quân đội chính phủ đang có mặt trong làng. Trước đó, hôm 17/1 đã xuất hiện thông từ phe đối lập và các nhà hoạt động nhân quyền Syria về một vụ thảm sát ở Haswiya. Tuy nhiên, tin này lúc đó chưa thể được kiểm chứng độc lập. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết tất cả những nạn nhân bị thảm sát dường như đều là người Hồi giáo dòng Sunni chiếm đa số tại Syria và là lực lượng đi đầu trong cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad trong suốt 22 tháng qua, cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 60.000 người.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận