Thứ năm, 19/07/2018 01:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Tháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động

28/07/2014, 08:31 (GMT+7)

Đồng Tháp đang thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó mục tiêu hướng đến là tăng thu nhập cho người dân, chuyển dịch từ lao động nông thôn sang lao động công nghiệp có kỹ thuật cao. 

Ông Bùi Thành Nhơn, GĐ Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp cho biết, trong 10 năm qua, toàn tỉnh có trên 6.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong đó trên 30% gia đình trở nên khá giả, nhất là đi làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Ngoài ra, lao động còn có điều kiện tiếp xúc, học tập thêm về chuyên môn kỹ thuật, ngoại ngữ, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, giao lưu văn hóa...

Đồng Tháp đang thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó mục tiêu hướng đến là tăng thu nhập cho người dân, chuyển dịch từ lao động nông thôn sang lao động công nghiệp có kỹ thuật cao. Do đó, XKLĐ được xem là giải pháp trọng tâm không chỉ thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo mà còn là điều kiện để có nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác kêu gọi đầu tư, hợp tác với các đối tác nước ngoài.

LHV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận