Thứ bảy, 21/07/2018 03:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay Algerie rơi do bão, 50 công dân Pháp tử nạn

24/07/2014, 21:16 (GMT+7)

Khu vực máy bay rơi nằm trên sa mạc, rất thưa dân và có lực lượng phiến quân hoạt động, theo chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại khu vực./ Máy bay Algeria chở 116 người rơi ở Niger

Đường bay và địa điểm tạm xác định máy bay bị rơi do thời tiết xấu

Theo thông tin mới nhất do Air Algerie xác nhận, chỉ có 50 hành khách là người Pháp trong tổng số 116 người có trên chiếc máy bay McDonnell Douglas MD-80 khởi hành từ Ouagadougou (Burkina Faso) đi Algiers (Algeria).

Thông tin trước đó nói rằng có 80 hành khách là công dân Pháp.

BBC cho biết, 6 người trên máy bay là thành viên phi hành đoàn, tất cả đều có quốc tịch Tây Ban Nha.

Còn theo Reuters, có 24 người Burkina Faso, 8 người Lebanese, 4 người Algeria, 2 người Luxembourg, 1 người Bỉ, 1 người Thụy Sĩ, 1 người Nigeria, 1 người Cameroon, 1 người Ukraine, 1 người Romani.

Tuy nhiên, thông tin từ Lebanon lại khẳng định có ít nhất 10 công dân của họ có mặt trên chuyến bay.

Theo Itar-Tass, chiếc máy bay là loại McDonnell Douglas MD-80, do hãng Air Algerie vận hành, đã rơi trên sa mạc Sahara phần lãnh thổ Cộng hòa Niger. Sở hữu chiếc McDonnell Douglas MD-80 là hãng cho thuê thương mại Swiftair của Tây Ban Nha.

Thông tin này sau đó được đích thân Thủ tướng Algerie Abdelmalek Sellal đính chính là địa điểm máy bay mất tích thuộc Gao (Mali), cách biên giới Algerie khoảng 500 km.

BBC cho hay, trước khi mất liên lạc, phi công đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Niamey của Niger để xin đổi hướng vì có xuất hiện một trận bão. Ngay sau đó nó mất liên lạc.

Chỉ huy lực lượng lính gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali, tướng Koko Essien xác nhận thời điểm máy bay rơi thì thời tiết không được tốt.

Khu vực máy bay rơi nằm trên sa mạc, rất thưa dân và có lực lượng phiến quân hoạt động, cũng theo ông Essien.

Chuyến bay mất tích sau khi cất cánh 50 phút. Chặng bay giữa hai thủ đô này dài khoảng 2.500 km. Đây là tuyến bay có khá nhiều khách du lịch Pháp.

Đ.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận