| Hotline: 0983.970.780

Mốt "chơi" cocktail mùa lạnh của giới trẻ

Thứ Sáu 25/02/2011 , 09:15 (GMT+7)

Các teen Hà Thành đang có thú vui đến với bar giải “stress” cùng những ly cocktail giá từ 80 nghìn đồng trở lên.

Mặc thời tiết giá lạnh, những quán pub, bar nổi tiếng Hà thành vẫn luôn kín bàn. Sinh nhật, party tình yêu, kết thúc thi cử… là những cái cớ để kéo teen đến với bar giải “stress” cùng những ly cocktail giá từ 80 nghìn đồng trở lên.

Không hẳn là rượu

H.Toàn, SV ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chia sẻ: “Mỗi lần mình đi bar là một lần mình muốn tìm nơi giảm stress. Đặc biệt là những món cocktail với thành phần một chút rượu mạnh, cùng hoa quả hoặc sirô do chính tay các bartender chuyên nghiệp pha chế khiến mình vừa ấm áp vừa thoải mái khi uống. Mình hay gọi Gin tonic hay pina colada”.

Đó cũng là những món đồ uống yêu thích của phần đông các bạn trẻ khi tìm đến đây. Minh Lan, hotgirl nổi tiếng của một trường PTTH ở Hà Nội chia sẻ thêm: “Là con gái nhưng mình vẫn rất thích uống cocktail mỗi khi đi pub hay bar.

Sở dĩ vì chúng ngon và không hoàn toàn là rượu, rất phù hợp với nữ giới. Mỗi khi mình uống thì cảm giác ấm áp hơn hẳn, “máu” hơn hẳn, nhất là trong thời tiết giá lạnh của Hà Nội”.

Tùy mỗi nơi, mỗi bartender mà cocktail có thể mang những hương vị màu sắc khác nhau là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác... Chính vì thế mà cocktail không hẳn là rượu, cocktail phù hợp cho rất nhiều người và đã trở thành một nét văn hóa riêng, thu hút khá nhiều bạn trẻ.

“Lamboghini” hay B-52

Ngoài những loại cocktail mang nhiều hương vị hấp dẫn như gin tonic, tequila sunrise, pina colada, tequila short… thì một loại cocktail đang rất được ưa chuộng hiện nay là Lamboghini hay B-52.

Đó là loại cocktail được chế biến cầu kì có vị ngọt, được bartender tạo lửa phía trên. Khi thưởng thức mỗi bạn sẽ được phát ống hút. Bartender sẽ sắp xếp ly thành 4 tầng rồi đổ từ từ hỗn hợp gồm cocktail và lửa kia dần dần từ trên xuống. Rượu chảy đến đâu lửa cháy đến đấy, toàn bộ tạo ra một ngọn lửa đầy thú vị.

Khi rượu chảy toàn bộ xuống hàng ly dưới cùng, mỗi bạn sẽ dùng ống hút và hút một hơi toàn bộ cocktail trong ly đó. Đối với những "nhân" vừa đến lần đầu tiên thì có thể sẽ bị cuốn vào hình thức gây "nghiện" mới này.

Nhóm bạn của T.Phong phát biểu: “Chúng mình thực sự ‘chết’ vì loại cocktail này, nó quá tuyệt vời: rực lửa, ngọt lịm, sảng khoái, khó tả. Đó là những gì mình cảm thấy sau khi uống".

M. Văn cùng nhóm với T. Phong tâm sự thêm: “Mình thấy thú vị khi xem bartender làm món cocktail này, nhưng vì lần đầu đến đây nên mình chỉ uống được ngụm nhỏ, mình thấy loại cocktail này khá nặng”.

Loại cocktail này được pha chế bởi nhiều loại rượu khác nhau nên thành phần có nặng hơn các loại cocktail khác, hơn nữa vị ngọt làm cho loại cocktail này thấm nhanh hơn vào máu nên các nam thanh nữ tú đã phải dặn nhau cần "tiết chế" khi uống.

Hải Cường chia sẻ: “Trong một lần uống, do thời tiết thay đổi nên mình đã khá choáng khi ra ngoài, may lần đó bạn bè đã kịp gọi taxi cho mình về nên cũng không sao”.

Quán bar thời hiện đại là nơi mà giới trẻ có thể tụ tập vào dịp cuối tuần, đầu năm hoặc đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, bạn trẻ phải luôn tự bảo vệ bản thân tránh để nơi giải tỏa stress lại là nơi dễ rơi vào tình huống xấu nhất.

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm