Thứ ba, 17/07/2018 12:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau bài “Mất mùa vì chuột”

06/09/2013, 09:53 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, chia sẻ với những thiệt hại mà bà con nông dân gặp phải và chỉ đạo: “Trước mắt, tỉnh trích từ nguồn dự phòng hỗ trợ ngay cho nông dân với mức 2 triệu đồng/ha lúa bị thiệt hại”.

Báo NNVN ra ngày 27/8 có bài "Mất mùa vì chuột” phản ánh tình hình chuột phá hại lúa vụ HT ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Trong đó HTX Hoành Vinh (xã An Ninh) có gần 200 ha lúa vào thời kỳ chín bị nạn chuột phá hại làm mất trắng khoảng 130 ha và diện tích còn lại đều bị ảnh hưởng từ 10-30% sản lượng.

>> Mất mùa vì chuột

Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện các ngành cấp tỉnh, huyện Quảng Ninh đã kiểm tra cụ thể việc chuột phá hại lúa tại các HTX Hoành Vinh, Thống Nhất... Ông Hoài chia sẻ với những thiệt hại mà bà con nông dân gặp phải và chỉ đạo: “Trước mắt, tỉnh trích từ nguồn dự phòng hỗ trợ ngay cho nông dân với mức 2 triệu đồng/ha lúa bị thiệt hại”.

Ông Hoài cũng đề nghị địa phương chủ động đưa diện tích trồng lúa 1 vụ năng suất thấp sang trồng các loại cây khác như dưa hấu, lạc, đậu xanh, rau màu... “Vấn đề quan tâm nhất là làm sao bà con không bỏ ruộng hoang và chuyển đổi cây trồng để có thu nhập, ổn định đời sống. Địa phương cứ chủ động chuyển đổi, tôi ủng hộ cao chủ trương này”- ông Hoài nói.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận