| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn chăn nuôi, giết mổ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Ba 13/12/2016 , 08:33 (GMT+7)

Từ ngày 12 - 14/12, tại TP.HCM, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Úc tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi, phúc lợi động vật, lò giết mổ, truy xuất nguồn gốc, an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm.

11-21-44_nh-tin-tp-hun-chn-nuoi
 

Tham dự lớp có Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Đông Nam Bộ.

Lớp tập huấn được các giáo viên là chuyên gia về phúc lợi động vật của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giảng dạy. Các học viên được học và thực hành về kiểm soát giết mổ, sơ chế, chế biến, vận chuyển thực phẩm động vật, tập tính tự nhiên của lợn, Stress và chất lượng thịt, cố định và gây choáng lợn bằng điện.

Học viên được học lý thuyết xen kẽ thực hành và đi thực địa tại cơ sở giết mổ, chợ kinh doanh thịt và được kiểm tra cuối kỳ. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức thiết thực, cung cấp lý thuyết chuyên môn và thực hành cần thiết cho công việc tập huấn...

Xem thêm
3 đề án bao trùm ngành chăn nuôi bắt đầu đi vào đời sống

Chiều 3/5, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị triển khai một số đề án ưu tiên thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045.

Tiêu hủy hơn 15.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Ngày 3/5, tại phường Hải Xuân, TP Móng Cái, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tiêu hủy hơn 15.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Diện tích trồng hoa, cây cảnh của Hà Nội tăng hơn 13 lần trong 19 năm

Diện tích trồng hoa, cây cảnh của Hà Nội đã tăng một mạch từ 610ha năm 2005 lên khoảng 8.000ha trong thời điểm hiện tại.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch đảm bảo cho sản xuất

Các đơn vị quản lý, khai thác kiểm tra độ mặn ở các trạm bơm, cống lấy nước trước khi vận hành để đảm bảo yêu cầu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản.