Thứ bảy, 21/04/2018 01:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thiếu tiền, Ukraine từ chối nhận máy bay ném bom của Canada

23/11/2014, 13:59 (GMT+7)

Sở dĩ chính phủ Ukraine từ chối tiếp nhận 20 máy bay ném bom F-18 của Canada là do thiếu kinh phí cho chi phí duy tu và không có phi công được đào tạo.

Thiếu tiền, Ukraine từ chối nhận máy bay ném bom của Canada
Hình ảnh máy bay F-18 (Ảnh minh họa)

Phát biểu trên kênh truyền hình 24 của Ukraine, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine ông Leonid Polyakov hiện là cố vấn của Ủy ban  Quốc phòng và An ninh Quốc gia của quốc hội nước này cho biết sở dĩ chính phủ Ukraine từ chối tiếp nhận 20 máy bay ném bom F-18 của Canada là do thiếu kinh phí cho chi phí duy tu và không có phi công được đào tạo.

Theo ông Polyakov, lý do để từ chối đề nghị này của Canada thì có nhiều nhưng “trước tiên, có lý do về tài chính vì mỗi phi công hoạt động cần có vài nghìn nhân viên đặc biệt phục vụ anh ta bay.

Hơn nữa, muốn lái được những máy bay chiến đấu này cũng phải cần có những khóa đào tạo phi công nâng cấp trong khi đó hầu hết phi công hiện nay đều được đào tạo để lái những chiếc máy bay chiến đấu của Xô-viết trước đây.

Theo Itar-tass, thông tin về việc Canada cung cấp máy bay cho Ukraine đã xuất hiện từ mùa hè năm 2014 khi chính phủ Canada đã ngỏ lời cung cấp máy bay cho nước này để hiện đại hóa lực lượng không quân của họ.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận