Thứ tư, 18/07/2018 04:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp sức đến trường lần VI

18/07/2014, 08:12 (GMT+7)

Lần thứ VI tổ chức giải golf gây quỹ học bổng này sẽ có hơn 1.000 tân sinh viên nữa được “Tiếp sức đến trường”.

Tiếp sức đến trường lần VI
Ông Lê Quốc Phong (giữa), Trưởng BTC giới thiệu hệ thống cúp của giải

* Dành 100 suất học bổng hướng về Biển Đông

Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường lần thứ VI năm 2014” do Cty CP Phân bón Bình Điền, Báo Tuổi trẻ, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM và Golf Long Thành phối hợp tổ chức, quy tụ gần 170 golfer là các doanh nhân trong và ngoài nước tham dự, đóng góp vào quỹ trên 5,1 tỷ đồng.

Đến hẹn… lại vui

Đó là tâm trạng của ông Lê Quốc Phong, Tổng GĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải.

Ông Phong nói: “Năm nay tình hình SXKD nói chung của các DN, doanh nhân gặp nhiều khó khăn nhưng thật bất ngờ, khi phát đi thông báo tổ chức giải, chúng tôi nhận được số golfer đăng ký tham gia tăng vọt (từ 140 golfer mọi năm, lên đến gần 170) và số tiền đóng góp vào quỹ nhanh chóng lên tới hơn 5 tỷ đồng. Con số tuyệt đối chưa dừng lại. Thật mừng”.

Ông Vũ Văn Bình, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ, Phó trưởng BTC giải cũng vui không kém: “Quyết tâm của BTC duy trì bằng được giải đấu này là góp cho tiếng trống khai giảng năm học mới tại các trường đại học trên cả nước thêm âm vang. Dự kiến năm 2014 chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ sẽ trao 2.000 suất học bổng tặng các tân sinh viên nghèo học giỏi, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, trong đó đóng góp của giải golf là trên 60%”.

Điểm lại những DN, doanh nhân, golfer từng tham gia các mùa giải trước, mùa thứ VI này vẫn đầy đủ, không thiếu ai, vắng ai, cũng không ai đóng góp ít hơn lần trước. Một số doanh nghiệp nước ngoài như NewQuest (Singapore), Canpotex (Canada), Yetak (Campuchia)… đã nâng mức đóng góp lên gấp rưỡi (từ 10 ngàn lên 15 ngàn USD). Điều này chứng tỏ uy tín đã được xác lập từ tính nhân văn ngày càng lan tỏa của giải.

Ông Lê Quốc Phong cho biết: “Năm nay, ngoài kế hoạch trao học bổng từ giải golf tại 6 khu vực, trên 37 tỉnh thành từ Cao Bằng, Lạng Sơn đến miền Trung, Tây Nguyên, Cà Mau, An Giang… cho hơn 1.000 tân sinh viên, mỗi suất 5 triệu đồng, BTC dành 100 suất học bổng tặng con em lực lượng làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển Đông gồm cảnh sát biển, kiểm ngư và con em ngư dân nghèo học giỏi”. 

Quyết định này của BTC được dư luận hết sức tán đồng, càng khẳng định ý nghĩa và uy tín của giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Qua 5 lần tổ chức, từ năm 2008, giải đã gom được gần 20 tỷ đồng, đã trao tận tay gần 5.000 tân sinh viên là con em nông dân nghèo vượt khó, học giỏi trong cả nước. Lần thứ VI tổ chức này, sẽ có hơn 1.000 tân sinh viên nữa được “Tiếp sức đến trường”.

Quỹ học bổng đã tạo được tiếng vang lớn trong xã hội, được lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao. Lứa sinh viên từng nhận học bổng tiếp sức những năm đầu... ra trường, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, thầy cô giáo, có em đã quay lại “tiếp sức” cho đàn em của mình được tới trường, dưới nhiều hình thức thiết thực.

Đóng góp không… lăn tăn

Luật sư Vũ Duy Hải, Tổng GĐ Cty CP Vinacam “cảm” cái ý nghĩa nhân văn của quỹ học bổng và việc làm rành rẽ của BCT ở chỗ, tiền quyên góp được bao nhiêu, được chuyển thành từng suất học bổng, rồi được đưa tới tận tay từng sinh viên, đúng người, đúng đối tượng một cách trân trọng, không "lọt" đi đâu đồng nào.

“Tôi đóng góp vào quỹ từ đầu, tới giờ và sẽ còn đóng góp nếu BTC còn tổ chức giải. Nói thật Cty cũng còn nhiều khó khăn lắm, nhưng chúng tôi ráng thu xếp để không bỏ lỡ dịp được góp vào quỹ này bởi tôi nghĩ càng có nhiều người được học cao, biết rộng thì đất nước càng có cơ nhanh chóng cất cánh”, ông Hải chia sẻ.

GĐ DN tư nhân Nguyên Ngọc, ông Trần Văn Thuộc chỉ bởi bản thân không vào được đại học vì nhà nghèo mà kiên trì đóng góp cho quỹ với mong muốn không để các em học giỏi phải dở dang ước mơ học tập thành tài vì nhà nghèo.

Các DN từ mùa giải đầu đến nay luôn đứng đầu danh sách đóng góp vào quỹ là Cty CP Phân bón Bình Điền, Cty TNHH Nguyễn Phan, Cty Phân bón Việt Nhật, Cty Thái Sơn, Cty CP Đầu tư & kinh doanh Golf Long Thành, Cty CP Vinacam, Cty CP Tập đoàn đầu tư Long Hải, Cty CP Bình Điền Lâm Đồng, DNTN Nguyên Ngọc, Cty CP Bình Điền MEKONG…

Câu lạc bộ đại lý phân bón Đầu Trâu các tỉnh phía Bắc, dù mới thành lập, chưa gây dựng được quỹ vốn hoạt động, nhưng ngay trong ngày ra mắt CLB, các thành viên đã góp được 100 triệu đồng gửi vào quỹ.

GĐ Makerting, Tập đoàn Canpotex (Canada) nói: “Tôi hiểu thông điệp đưa ra của quỹ học bổng là giúp những tân sinh viên nghèo, học giỏi không phải bỏ học, tôi rất tâm đắc. Còn làm việc tại Việt Nam tôi sẽ còn đóng góp vào quỹ này”.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận